May 30, 2019

Konstantin Ignatov sẽ điều trần tại New York ngày 27-05-2019

Hôm thứ ba Konstantin đã gặp thẩm phán và không nhận tội. Chúng tôi không chắc về sự cáo buộc. Phiên tòa tiếp theo vào ngày 6/6/2019, vẫn còn sớm trong quá trình tố tụng nhưng dường như Mỹ vẫn thiếu chứng cứ đầy đủ cho vụ xét xử. Hãy cùng hy vọng ông Konstantin sẽ được thả vào ngày 6/6/2019. Điều này không được dẫn chứng nhưng nó đến từ nguồn thông tin tốt theo sát vụ kiện từ Mỹ.
---------------
NEWS UPDATE FROM USA

Tuesday Konstantin saw the judge and pleaded not guilty.
We are not sure of the charges yet.

Next court date June 6, still early in the process, but it seems that USA still lacks sufficient evidence for trial.

Let’s hope he is released on the 6th June 2019.

This is not documented yet, but it came from well informed source from USA that follow the case close.

Post date 30 May 2019.
==============

Căn cứ theo cáo buộc của một số kẻ thù của Onecoin, những người mà lợi ích có thể bị đe dọa với sự xuất hiện và thành công của Onecoin, ngày 6 tháng 3 năm 2019, tại Sân bay Quốc tế Los Angeles Cơ quan điều tra liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã bắt giữ ông Konstantin Ignatov, lãnh đạo cao nhất của OneCoin Ltd., sau đó chuyển ông đến Quận phía Nam New York để điều trần về những cáo buộc về âm mưu gian lận lừa đảo… Phiên điều trần lần đầu đã được ấn định vào ngày 26/4/2019.

Theo Đạo luật Xét xử nhanh, đến ngày điều trần (26 /4/2019) Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) phải đưa ra một bản cáo trạng hoặc báo cáo thông tin liên quan đến Konstantin Ignatov. Tuy nhiên đến ngày quy định DOJ không nộp được bản báo cáo như dự định. Có thể DOJ đã không tìm được bằng chứng xác thực cho các cáo buộc đã đưa ra hoặc sau khi xem xét lại kết luận của các Viện công tố Đức, Ý, Bungari, Thụy Điển… đối với các cáo buộc tương tự nên DOJ không muốn lặp lại sai lầm. Thay vào đó DOJ nộp đơn xin gia hạn cuộc điều trần 30 ngày tức là lùi ngày điều trần đến 27/5/2019. DOJ giải thích rằng họ đã tham gia một cuộc đàm phán với Konstantin và các luật sư bảo vệ ông về một giải pháp cho vấn đề này. Phía Konstantin đã đồng ý với việc lùi ngày điều trần và đề nghị này đã được duyệt.

Như vậy chỉ còn 3 ngày nữa là đến ngày điều trần. Đối với công ty Onelife và các thành viên đây sẽ là một trận chiến pháp lý rất quan trọng. Nếu thắng lợi chúng ta sẽ đàng hoàng bước vào thị trường Mỹ, tham gia vào nền kinh tế lớn nhất thế giới. Còn nếu chính quyền Mỹ vì những lý do riêng (thí dụ quyết tâm bảo vệ sự độc tôn của đồng Đô la Mỹ) vẫn cố tình ngăn cản Onecoin thì cũng chỉ có thể làm chậm lại quá trình Onecoin phổ biến ở Mỹ vì một khi Onecoin đã thành phổ biến trên thế giới thì chính quyền cũng không ngăn cản nổi. Bất kể kết quả phiên điều trần hay kết quả đàm phán với DOJ thế nào thì vụ việc của Konstantin đã là một thắng lợi lớn về marketing của Onelife. Cũng lưu ý là Dealshaker không lien quan gì đến vụ việc này nên sự phát triển của Dealshaker ở Mỹ là không bị ảnh hưởng.

Các thành viên Onelife nghĩ gì về phiên điều trần sắp tới này. Phải nói rằng không phải lần đầu Onelife gặp trở ngại trên con đường phát triển của mình. Theo thống kê công ty đã từng hơn 180 lần gặp các loại “vấn đề” khác nhau, thí dụ như các cáo buộc của viện công tố Đức, Thụy Điển, Italia… hay vụ khám xét văn phòng Sophia của viện công tố Bungari. Nhưng công ty đã vượt qua tất cả và lớn mạnh để có thể đương đầu với mọi chuyện. Vì vậy trong vụ việc Konstantin lần này chúng ta không có gì phải lo lắng và tin tưởng vào thắng lợi cuối cùng. Đấy là gì do mà cộng đồng thành viên Onelife vẫn rất bình thản, yên tâm chờ nghe tin chiến thắng dù cuộc chiến pháp lý có thể kéo dài và không dễ dàng.

Nguyễn Tiến Dũng
[Konstantin-Ignatov-dieu-tran-27-5-2019].
Ngày đăng 25/05/2019

No comments:

Post a Comment