May 16, 2019

Nhân về chuyện đổi One lấy vàng ở Thái Lan

Trải nghiệm mua Vàng Thái Lan đã hơn hai tháng rồi, tôi chưa thấy bài viết nào hoàn chỉnh về việc này. Dưới đây là một bài viết dài, tuy không tán thành ý kiến của tác giả, tôi vẫn mạnh dạn chia sẻ để các bạn tham khảo. Lưu ý là tác giả bài viết đã nói rõ họ chưa đi khảo sát thực tế, chỉ đánh giá vụ việc qua vài clip và nghe kể lại. Trong khi kinh doanh kiếm tiền là việc đòi hỏi quan sát thực tế, cân nhắc phức tạp.

Thận trọng quá thì bỏ lỡ mọi cơ hội, liều lĩnh quá thì mất tiền oan. Hãy nghiêm túc tìm hiểu trước khi nói và hành động. Trong khi anh Cường, anh Trịnh lăn lộn khắp nơi mà chỉ nói năng dè dặt trong phạm vị hẹp. Thì đừng nên ngồi một chỗ mà nói như đúng rồi, nói như thánh phán. Ngoài ra cũng nói sơ rằng, Thái Lan là mảnh đất màu mỡ của nhiều tổ hợp tài phiệt Quốc tế, đánh hơi hoạt động của họ là công việc hên sui của các thương gia giàu kinh nghiệm. Đó không phải là việc của các anh hùng bàn phím.

Chúng ta cũng có thể tự đặt câu hỏi: biết bao doanh nghiệp có giấy phép ở trong nước như Thiên Ngọc Minh Uy, Liên Kết Việt...thì báo chí chỉ tích cực "cảnh báo" khi việc đã rồi, màn đã hạ và đèn đã tắt. Trong khi Rồng Vàng là một doanh nghiệp ở nước khác, nơi đó con người và luật pháp kinh doanh khác xa Việt Nam thì họ lại có thể đưa ra cảnh báo sớm và "nhiệt tình" đến thế? Hỏi đã là trả lời. Long tin rằng mỗi bạn cũng đã có câu trả lời của riêng mình.

===================


NHÂN VỀ CHUYỆN ĐỔI ONE LẤY VÀNG Ở THÁI LAN:

Bài viết của kẻ nặc danh = "Người Quan Sát"

Lâu nay tôi chỉ làm Người quan sát, không muốn can dự vào chuyện người khác. Gần đây "sóng nổi" liên hồi liên quan đến chuyện Vàng Thái lan bán bằng OneCoin, thực hư sao tôi cũng chỉ ngồi Quan sát nghiền ngẫm, không muốn lên tiếng, bởi khi người ta đang "say" mà nói họ không những không nghe mà còn cho mình gàn. Nhân xem những Video clip liên quan việc trao xe, giới thiệu dự án đất… thì thật không thể không nói, dù mình cũng chỉ như mọi người mà thôi, một "hạt cát trong sa mạc mênh mông cuộc đời". Nhưng người xưa đã dạy: "Biết mà không nói là bất nghĩa; Nói mà không hết là bất nhân". Cuộc đời ngắn ngủi lắm, không muốn làm người bất nghĩa, và cũng chẳng muốn làm kẻ bất nhân, nên đành nói, nói cho hết cái mình quan sát được, nói cho ra những gì trăn trở trong lòng, nói cho vỡ ra mọi lẽ... dù rằng có thể chạm đến nhiều người, hứng nhiều "gạch, đá", nhưng tôi tin vào Thế giới khách quan, Tâm linh soi rọi với Luật vạn vật hấp dẫn của Vũ trụ, những "viên gạch, hòn đá" đó sẽ tác dụng trở lại với điểm xuất phát và họ sẽ Ngộ ra những gì cần phải học và nó cũng là một đòn bẩy để nâng giá trị xã hội lên tầm cao hơn bởi những con người chính nghĩa...

HN, ngày 16-5, 2019
NGƯỜI QUAN SÁT

No comments:

Post a Comment