Apr 15, 2019

Thực hư Onecoin lên sàn giao dịch?

Thực hư tính chính xác thông tin lên sàn của tập đoàn vẫn chưa được xác nhận vì thông thường một thông cáo phát đi thì nó phải được đăng trên hệ thống website về cổng thông tin của tập đoàn. Trước đây nhiều dự án thì một vài bí mật được hé lộ trên trang mạng Twitter. Đoạn video vừa qua được được thủ lĩnh Simon chia sẻ trong vài phút về việc lên sàn sắp tới đây và dự đoán là khoảng 30 ngày. Tuy nhiên xác suất chính xác bao nhiêu phần trăm thì chúng ta chưa rõ. Tại sao vậy?

Chúng ta có thể thấy hiện tại chỉ có duy nhất một cổng trao đổi Onecoin với hàng hóa dịch vụ là Dealshaker, Newdealshaker. Có thể nói đó là giá trị cốt lõi, giá trị của đồng Onecoin vì đó là linh hồn để Onecoin có thể vươn xa ra công chúng và thực hiện những bước đi tiếp theo trong hệ sinh thái Onelife. Onecoin tồn tại hay không chính yếu là Dealshaker, Newdealshaker.

Qua hơn 2 năm phát triển thì chúng ta đã thấy những bước tiến vượt bậc trong Dealshaker về số lượng hàng hóa dịch vụ về các Merchants, gia tăng các mặt hàng có giá trị về kinh tế lẫn thương hiệu. Từ đó đẩy mạnh thương hiệu và giá trị đồng Onecoin lên. Tuy nhiên một thực tế cho thấy Dealshaker, Newdealshaker vẫn chưa hút được những mặt hàng đẳng cấp hay những doanh nghiệp lớn vào để trao đổi. Trong khi hệ thống Newdealshaker vẫn còn đó nhiều bất cập và lỗi.

Vậy trường hợp có phải là ra sàn công chúng? Theo quan điểm cá nhân là chưa thể vì Newdealshaker vẫn chưa hoàn chỉnh, Merchants chưa vào nhiều và thủ lĩnh Konstantin vẫn đang đấu tranh về mặt pháp lý để chờ ngày thắng lợi. Đặc biệt nếu đồng Onecoin chỉ là để lên sàn bình thường như những đồng coin kia thì thực sự nó không xứng đáng để tôi đầu tư và đồng hành hơn 4 năm qua. Chúng ta hãy nhắc lại lý tưởng của Ruja: “ Biến Onecoin thành tiền tệ và trở thành một trong ba đồng tiền lớn trên toàn cầu”. Lúc đó phải là đồng tiền phổ dụng về đời sống và tính khoản cũng như tính ổn định về giá cả. Để làm được điều đó chúng ta phải xây dựng thật mạnh trang thương mại điện tử Newdealshaker với những tính năng vượt trội và hấp dẫn cũng như những điều khoản thú vị để hút các Merchant lớn (doanh nghiệp vừa và lớn) vào. Cũng như chứng mình hệ thống pháp lý minh bạch, năng lực tài chính vững mạnh để các tổ chức tài chính hay các ngân hàng đứng ra bảo chứng cho đồng Onecoin. Lúc đó Onecoin mới thực sự có giá trị lớn.


Vậy tình huống sắp tới được hiểu như thế nào?

Tập đoàn có thể API để mở cổng kết nối thanh khoản Onecoin ngay trên nền tảng Newdealshaker. Tất nhiên là ưu tiên cho các Merchant năng động và tích cực với một số lượng giới hạn nào đó về tính thanh khoản. Điều này có nghĩa là anh (chị) muốn thanh khoản Onecoin thì phải là Merchant, tạo ra hiệu ứng biến nhà đầu tư thành người kinh doanh. Lúc đó chúng ta có thể lôi cuốn, thu hút các doanh nghiệp bên ngoài hệ thống vào để trao đổi hàng hóa dịch vụ bằng Onecoin. Họ có thể thanh khoản Onecoin hoặc mua Onecoin ngay trên chính Newdealshaker. Tất nhiên lượng Onecoin thanh khoản phải là lượng Onecoin mà Merchant có được từ chính việc bán sản phẩm của chính họ cho các nhà đầu tư trong hệ thống Onelife cũng như bên ngoài hệ thống với một tỉ lệ nào đó (Ví dụ được thanh khoản 20% từ số Onecoin thu được).

Nhiều người có thể hiểu sai? Điều này có nghĩa là việc thanh khoản Onecoin trên Newdealshaker phải là Onecoin thu về được từ việc bán hàng chứ không phải là Onecoin có sẵn trong tài khoản Onelife của mỗi cá nhân.

Khoa An và Long tại Dealshaker, Suối Tiên, 2019.

Sau khi các doanh nghiệp lớn vào với đa dạng chủng loại về sản phẩm và chất lượng cũng như họ được thanh khoản Onecoin thì sẽ tạo sự đa dạng về các hàng hóa dịch vụ trên Newdealshaker. Lúc đó tự Onecoin sẽ có giá trị rất lớn, Onelife có tiềm lực kinh tế vững mạnh. Đó cũng là thời điểm chúng ta tìm được các đối tác lớn để bảo chứng cho đồng Onecoin. Khi đồng Onecoin ra công chúng thì cùng song hành với nó là Newdealshaker sẽ bùng nổ khắp nơi và có thể trao đổi bất cứ thứ gì. Tạo ra sự cân bằng trong việc trao đổi Onecoin trên sàn và trên Newdealshaker. Nhà đầu tư không cần bán nhiều vì họ có thể mua bất cứ thứ gì trên Newdealshaker, vậy thì bán nhiều làm gì? Đây là thời điểm chín mùi để cổng ngoại hối OneForex bùng nổ cũng là kênh tiếp theo trong hệ sinh thái Onelife tạo ra giá trị lớn cho Onecoin. Tất nhiên để làm được những điều này thì chúng ta phải đi vững chắc từng bước 1, đồng thời không có sự cản trở và chống phá nào để làm chậm tiến độ của ta.

Tóm lại: Hết tháng 4 hay trong tháng 5 thì có thể mở cổng trao đổi trên Newdealshaker (những lập luận như trên). Sau đó từng bước phát triển và ra công chúng (phân tích ở trên). Chính xác là phải 2020 mới bắt đầu giao dịch lớn và ra công chúng thực sự.

Nguyễn Khoa An,
Tel, Viber: +84 90 4333801
Facebook: https://www.facebook.com/kim.c.nguyen.121
[thuc-hu-onecoin-len-san].
Ngày đăng 15/04/2019

1 comment:

  1. toàn là ăn ở không thích cầm đèn chạy trước ô tô, chưa gì đã thánh suy diễn, thánh vẽ cho lắm vào, cuối cùng chẵn ra sao

    ReplyDelete