Mar 11, 2019

Konstantin bị bắt tại Mỹ, rồi đây Onecoin sẽ đi về đâu?

Bài phân tích sau đây của Tien Dung Nguyen, chúng ta cần tham khảo để thấy được vấn đề hiện nay.
-------------------
Một số đối thủ ở Mỹ không phải không biết về vụ điều tra Onecoin ở châu Âu, không phải không biết về những kết luận của điều tra, mà thực ra chẳng cần có những kết luận này họ cũng biết thực chất của Onecoin /Dealshaker là gì. Tuy nhiên khi Onecoin hoạt động mạnh ở châu Âu, châu Á hay châu Úc thì không ảnh hưởng gì đến họ ở Mỹ nhưng khi Onecoin định vào Mỹ thì vấn đề lại khác nên một số kẻ thù của Onecoin vẫn vẫn tiến hành vu cáo. Những vu cáo này đã bị một tòa án công minh bác bỏ thì nay lặp lại ở Mỹ chắc cũng không mang lại kết quả gì và chúng ta cũng không cần quá lo lắng.

Vậy chúng ta thử dự đoán việc này sẽ diễn biến thế nào?, theo tôi sẽ có một số khả năng sau:

1. Bộ phận pháp lý của công ty nhanh chóng bác bỏ được các cáo buộc, không có chứng cớ hay lập luận không có căn cứ vững chắc và tòa án sẽ đình chỉ điều tra với kết luận giống như lần trước là Onecoin được kết luận không vi phạm gì và được hoạt động hợp pháp ở Mỹ. Đây là trường hợp tốt nhất và nhiều khả năng nhất và khi đó Onecoin /Dealshaker sẽ vào Mỹ rất thuận lợi và có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

2. Trường hợp vì lý do nào đó tòa án không buộc tội được Onecoin nhưng vẫn tìm cách cản trở không cho công ty xâm nhập Mỹ thì việc này sẽ làm chậm bước tiến của công ty và sẽ dẫn đến một cuộc đấu tranh pháp lý lâu dài vì Mỹ cũng tham gia các tổ chức quốc tế và không dễ dàng tạo ra các rào cản của riêng mình.

3. Trường hợp tòa án cố tình chấp nhận những cáo buộc vô lý, ra phán quyết bất lợi cho công ty thì đây sẽ là bắt đầu một cuộc chiến pháp lý quy mô ngày càng lớn vì tòa án quận Nam New York chỉ là toán án cấp quận, trên đó còn rất nhiều tòa cấp cao hơn và khi xem xét họ phải để ý đến nhiều vấn đề khác nữa như quan hệ, dư luận quốc tế…

4. Xét về khả năng chiến thắng của công ty là rất cao vì tòa án Mỹ cũng phải xem xét phần nào đến kết luận của tòa án các nước ở châu Âu. Nhiều vấn đề chỉ có thể kết luận hoặc có hoặc không rõ ràng, thí dụ có rửa tiền không? Onecoin có blockchain hay không? Có thể chứng minh vô cùng đơn giản mà không ai có thể cãi cùn được.

5. Trường hợp xấu nhất đối với với công ty là Mỹ nhất định cản trở một cách vô lý Onecoin/Dealshaker vào Mỹ thì công ty cũng đã có gần hết thế giới hay nói cách khác là thế giới trừ Mỹ. Điều này cũng làm thiệt hại cho dân Mỹ vì thế nó cũng không thể kéo dài và có thể ngay người Mỹ cũng sẽ đấu tranh đòi pháp lý cho Onecoin.

6. Một điều nữa là thực ra Mỹ có chấp nhận Onecoin hay không thì khi nó lên sàn, giao dịch trên mạng như Bitcoin hiện nay thì ngăn cản cũng không dễ. Mà suy cho cùng có hoạt động thì Chính phủ thu được thuế, dại gì mà ngăn cấm.

Tôi không muốn hô khẩu hiệu là: Hãy tuyệt đối tin tưởng ở công ty mà muốn rằng ACE có được lòng tin ấy từ kiến thức, sự phân tích, sự hiểu biết của mình.

Mong mọi người trao đổi thêm.

Tien Dung Nguyen
[my-bat-konstantin-onecoin-se-di-ve-dau]
Ngày đăng 11/03/2019
====================
Bản dịch tiếng Anh:
http://www.tuvanonecoin.net/2019/05/konstantin-where-will-onecoin-go.html

1 comment:

  1. Bài viết thật tuyệt vời ! Tất cả chúng ta những người đã cùng Onecoin đã đi được chặng đường chông gai gần 5 năm rồi , hãy yên tâm chờ ngày chiến thắng . Dù Onecoin có thanh khoản chậm thêm vài năm nữa nhưng nhất định thắng lợi và nhất định thành công !

    ReplyDelete