Mar 25, 2019

Thất bại lớn nhất của đời người là không dám thay đổi chính mình!!!

“86% CÁC CÔNG TY TOP 500 THẾ GIỚI ĐÃ BIẾN MẤT HOÀN TOÀN CHỈ TRONG VÒNG 60 NĂM”. Số liệu thống kê của Innosight, công ty tư vấn chiến lược có trụ sở trên toàn thế giới đã chỉ ra các sự thật phũ phàng:

+ Trong 60 năm gần đây, 86% các công ty thuộc top 500 thế giới đã hoàn toàn biến mất.

+ Tuổi thọ trung bình của các công ty top 500 thế giới đã giảm xuống 4 lần, từ 60 năm xuống còn 15 năm chỉ trong vòng 50 năm.

+ 52% công ty thuộc top 500 thế giới đã sụp đổ từ năm 2000 đến nay.

“TRONG KINH DOANH, CÓ MỘT ĐIỀU KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI, ĐÓ LÀ MỌI THỨ LUÔN THAY ĐỔI”

Sức mạnh của kinh tế thị trường và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến toàn bộ mọi hoạt động kinh tế xã hội, từ các công ty lớn đến công ty nhỏ, thay đổi hoàn toàn tư duy quản trị truyền thống.

Sự sụp đổ của các huyền thoại một thời như Nokia, Kodak, Yahoo, BlackBerry,... luôn là một bài học nghiệt ngã nhưng thấm thía cho mọi doanh nghiệp. Mải ngủ quên trên chiến thắng, trung thành với văn hóa ổn định, không chịu cải tiến công việc kinh doanh, trong một thế giới luôn vận động và thay đổi nhanh chóng như hiện nay, họ đã thất bại.


Áp lực đặt nặng lên vai các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, họ luôn phải dự báo, đánh giá về những biến động của môi trường kinh doanh bên ngoài và cả vấn đề bên trong tổ chức, từ đó chủ động dẫn dắt doanh nghiệp luôn thay đổi, đón đầu xu hướng, thích nghi từng ngày từng giờ, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững.

“Chúng tôi không làm gì sai, nhưng chúng tôi đã thất bại – CEO Nokia cay đắng chia sẻ."

TIẾP THEO THÌ ĐỐI TƯỢNG NÀO SẼ LÀ NOKIA TRONG LĨNH VỰC TÀI CHÍNH???

Võ Minh Tín
[that-bai-lon-nhat].
Ngày đăng 19/03/2019

No comments:

Post a Comment