Mar 19, 2019

Onecoin thật – Onecoin giả

Nếu một thứ không có giá trị, chất lượng và đẳng cấp thì làm sao có hàng giả, hàng nhái?

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên 4.0 với những công nghệ vượt trội đã làm cho cuộc sống ngày càng thuận tiện và chất lượng hơn. Những sản phẩm tốt, chất lượng thì luôn luôn có những “phiên bản nhái” đi kèm. Đó là hệ quả tất yếu của cuộc sống.

Nhớ một thời vang bóng của Nokia với những chiếc điện thoại nổi đình nổi đám như Nokia N72, Nokia 8800, Nokia N95,… với những tính năng, công năng đặc biệt, nổi trội đã làm thao thức bao trái tim của tín độ yêu công nghệ thời bấy giờ, ngày đêm cuồng say và mong muốn sở hữu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy. Nhưng có phải ai cũng có điều kiện để nắm lấy em nó và đối với nhiều người mãi là giấc mơ. Và rồi hàng loạt phiên bản mang tên Nokia không phải đến từ xứ sở Phần Lan mà đến xử sở China với thương hiệu made in China. Cũng với dáng hình và chức năng đó nhưng với cái giá rẻ hơn nhiều so với phiên bản chuẩn. Vậy là nhiều Fan hâm mộ và những ai cuồng yêu Nokia chưa có điều kiện đã nhanh tay sở hữu một “em” Nokia như mong muốn. Từ đó nổi tiếng với cụm từ “Nokia hàng China”.

Qua thời cái ngày ấy và giờ đây khi những dòng Smartphone ra đời với những tiện ích cùng với chức năng vượt trội đã lấn lướt và chiếm ưu thế tuyệt đối trên thị phần di động của thế giới như Iphone, Samsung. Với những phiên bản ấn tượng như Iphone X, Iphone XS, Samsung galaxy S9, Samsung note9,... làm thổn thức và làm tan chảy bao trái tim của giới trẻ ngày nay. Nắm bắt được tâm lý và xu thế công nghệ, một lần nữa những phiên bản đến từ Singapore, Đài Loan hay China đã cho ra mắt những sản phẩm chẳng khác là bao so với phiên bản gốc như cấu hình mạnh mẽ, đẹp đẽ và bảo hành 1 năm như Iphone X, Samsung note9 chỉ với giá từ 2.500.000 VND cho đến 3.500.000 VND. Thật là vi diệu!

Vậy đấy, trong sáng có tối và trong tối có sáng, trong thật có giả và trong giả có thật. Quan trọng là ở mỗi chúng ta nhìn nhận và chấp nhận ở mức độ nào?

Quay trở lại với Onecoin, nơi mà không thiếu những hoài nghi, kỳ thị và cả đố kỵ. Vì chúng ta khác biệt con đường đi từ khi sáng lập cho đến bây giờ so với 2000 đồng loại ngoài kia được lưu tên trên bảng Coinmarketcap. Nơi mà Onecoin chưa có tên trên đó. Tuy nhiên cùng với sự nổi tiếng của Onecoin của Ruja thì đã có một phiên bản Onecoin đã được niêm yết trên sàn livecoin trước đó với giao dịch nhỏ lẻ và giống như chưa từng tồn tại. Chưa dừng lại ở đó, vào tháng 05/2018 một văn phòng kiểm sát Trung Quốc đã truy tố 98 người và thu hồi 1,7 tỷ nhân dân tệ (tương đương 267,5 triệu USD) liên quan đến một chương trình kim tự tháp tiền mã hóa bị cáo buộc liên quan đến OneCoin, theo một báo cáo của tờ báo quốc gia Procuratorial Daily Trung Quốc. Tuy nhiên đây là “ phiên bản nhái China” chứ không phải là phiên bản của Ruja. Và mới đây thôi hàng loạt tin tặc nặc danh Support gửi về gmail của các nhà đầu tư để tạo ví Onecoin. Mục đích để lừa đảo và chiếm quyền sử dụng gmail cũng như tài khoản Onelife. Thật là ấu trĩ khi chúng không biết rằng, KYC của mỗi cá nhân đã được “nhúng” trong mỗi đồng Onecoin của cá nhân đó, nơi mà mọi giao dịch đã được lưu lại trên nền tảng Blockchain cũng như hệ thống bảo mật OneCloud như chế độ bảo mật quân sự thì khó lòng để chúng nó thỏa ước nguyện. Tuy nhiên cách tốt nhất thì mỗi cá nhân hãy cẩn trọng để tự bảo vệ tài sản của chính mình.


Onecoin đã vượt qua bức tường pháp lý của Đức rồi Anh, Bulgaria,Ý,… vì họ không phát hiện được bất cứ gian lận, lừa đảo nào mà toàn thấy công nghệ Blockchain rõ ràng, chính sách KYC minh bạch và chống rửa tiền thì làm sao kết án được Onecoin. Thì giờ đây thách thức cuối cùng mang tên tiểu bang New York, Mỹ cuối cùng rồi cũng sẽ vượt qua vì cái chuẩn của chúng ta. Dù cho các lời cáo buộc, dù cho các thế lực chống phá nhưng tất cả sẽ bình thường trước bước tiến của Onelife và chẳng khác nào Pi –A cho hình ảnh và thương hiêu Onelife – Onecoin.

Hành trình chinh phục đỉnh cao luôn trong gian khổ, hy sinh và mất mát, luôn luôn có những thế lực chống phá va đả kích khắp nơi. Hành trình ấy đã trải qua 4 năm trong suốt chiều dài lịch sử từ 2014 đến hôm nay. Không phải là không có những sai lầm, không phải là không có những lúc gian nguy nhưng tất cả đều được vượt qua và đang thẳng tiến đến bờ bên kia của đại dương. Dẫu giờ đây có đôi chút bất an nhưng tất cả sẽ hóa nguy nan thành bình an vì công lý, chính nghĩa vì minh bạch, chuẩn mực thì có gì phải lo lắng. Bầu trời sẽ sáng tỏ và xanh tươi để chào đón ánh bình minh cùng với rực sáng của một đế chế mới sẽ hình thành trong nay mai. Hãy chiến đấu va chiến thắng với tất cả khó khăn. Và hãy tin tưởng để thành công sẽ đến với tất cả mọi người. Chúng ta nhất định sẽ thành công!

Nguyễn Khoa An
[Onecoin-that-gia].
Ngày đăng 19/03/2019

No comments:

Post a Comment