Dec 21, 2018

Thị trường tiền ảo đang lao dốc, vì sao OneCoin vẫn muốn lên sàn?

Ông Denis Murdock - chuyên gia về tiền kỹ thuật số cho rằng, OneCoin khác với các coin trên sàn khác vì các coin khác là phi tập trung, không có hệ sinh thái, do đó sẽ ào lên và tụt xuống không lý do.

Theo thông tin từ Tập đoàn Onelife, tiền điện tử OneCoin dự kiến sẽ lên sàn trong thời gian sắp tới. Chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam cũng như thị trường thế giới từ đầu năm 2015, đồng OneCoin được biết đến là một trong số các đồng tiền mã hoá kỹ thuật số.

OneCoin là một trong những dự án kinh doanh tiền điện tử tại Bulgaria và có riêng cho mình hệ thống blockchain. Đồng OneCoin được xây dựng bởi công ty One Coin Ltd tại Duibai và OneLife Networr Ltd, đứng đầu công ty này là Bulgarian Ruja Ignatova lãnh đạo.

OneCoin được trao đổi với bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào được đăng bán trên sàn thương mại điện tử DealShaker.

Tương tự như eBay và Amazon, DealShaker là một thị trường giao dịch trực tuyến và nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo với cơ sở khách hàng dựa trên thành viên. Nền tảng này cho phép các chương trình khuyến mại giao dịch với khách hàng kết hợp tiền mặt và tiền kỹ thuật số.

Đánh giá về tính khả thi của việc OneCoin lên sàn giữa lúc thị trường tiền ảo đang đi xuống, nói với Nhadautu.vn, ông Denis Murdock - chuyên gia về tiền kỹ thuật số cho rằng, OneCoin khác với các coin trên sàn khác do các coin khác là phi tập trung, không có hệ sinh thái, do đó sẽ ào lên và tụt xuống không lý do.

"Đối với coin có hệ sinh thái sẽ không bị phụ thuộc vào những nhà làm giá bên ngoài, đưa lên hay đưa xuống. OneCoin có sàn Dealshaker với phương thức thanh toán vừa bằng coin và bằng tiền mặt nên không lo lắng việc lên lên xuống xuống", ông Denis Murdock nói.

Ông Denis Murdock - chuyên gia về tiền kỹ thuật số (bên phải)

Chuyên gia này cũng cho biết thêm: "Năm tới, theo các dự đoán, chu kỳ kinh tế sẽ bị ảnh hưởng nhưng hướng của tập đoàn Onelife không phụ thuộc vào điều đó vì kinh tế lên xuống người ta vẫn ăn, vẫn học và đó là lý do vòng tròn sinh thái sẽ là công cụ hỗ trợ".

Cũng theo ông Denis Murdock, hiện nay trên DealShaker có 5-6 nghìn doanh nghiệp mới trung bình mỗi tháng. DealShaker có mặt thị trường được 1 năm rưỡi từ tháng 2/2017, đến nay đã có 90 nghìn doanh nghiệp đăng ký. "Tôi tin rằng sựu phát triển gấp đôi hoặc gấp 3 trong năm 2019", ông Denis Murdock dự đoán.

Năm 2018 được đánh giá là một năm tồi tệ của các loại tiền ảo thế giới.Tiền ảo đã tạo được hiện tượng, xu thế đầu tư sôi động tại Trung Quốc, Việt Nam và cả nhiều thị trường đã phát triển trên thế giới như Hàn Quốc hay Mỹ.

Thế nhưng nếu như thời điểm cuối năm 2017 là khoảng thời gian hoàng kim của tiền ảo thì sang đến năm 2018, tiền ảo không ngừng sụt giảm, gây ra không ít “đau thương” cho các nhà đầu tư tiền ảo.

Nếu như cùng thời điểm này năm ngoái, giá Bitcoin ở gần mức 18.000USD và từng lên 20.000USD vào đầu tháng 12/2017 thì giờ đây giá Bitcoin đến cuối phiên giao dịch gần nhất (ngày 19/12) chỉ còn lại 3.920USD/Bitcoin. Sự sụt giảm thê thảm của Bitcoin kéo theo các mỏ đào tiền ảo khác trên thế giới khó khăn.

THU PHƯƠNG
Nguồn: https://nhadautu.vn
[onecoin-muon-len-san].
Ngày đăng 21/12/2018

No comments:

Post a Comment