Oct 8, 2018

Chia sẻ nhân cột mốc lịch sử 08/10/2018

Vậy ngày 08/10/2018 là ngày gì?

- Là ngày bình thường như bao ngày làm việc khác đối với những ai không liên quan đến dự án OneLife.

- Là ngày được bán OneCoin đối với những thành viên đã tham gia, nhưng không cập nhật tình hình chung của lĩnh vực cryptocurrency, tiến triển pháp lý thế giới nói chung và của OneLife nói riêng.

- Là ngày nhiều thành viên thực sự vui mừng vì sau bao khó khăn đã xảy ra trong 4 năm qua, cuối cùng OneLife đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý hiện tại để đàng hoàng bước ra công chúng và thực hiện mục tiêu trở thành phương thức thanh toán mới.

Vậy chúng ta đã làm gì khi tham gia vào tiến trình phát triển của OneLife?

Giai đoạn 2015-2016 thực sự đa phần những người tham gia OneLife trong trào lưu chung ồ ạt của nhiều dự án tiền kỹ thuật số được “lập trình” theo kiểu tham gia và chẳng cần làm gì sau một thời gian sẽ nhận được lợi nhuận trong mơ cũng chẳng thấy. Chẳng riêng Việt Nam mà trên thế giới cũng vậy. Và sau 3 năm các dự án kiểu vậy hoành hành, quét gần như sạch bách tài sản của những người không hiểu biết gì về lĩnh vực mới mẻ này, và trong đầu họ chỉ còn mỗi sự cay cú, suy nghĩ làm sao phải gỡ gạc, hốt nhanh mà quên đi những giá trị cốt lõi của những “dự án” mình tham gia là gì!

Sau bao đau thương mất mát của “nhà đầu tư” các chính phủ, tổ chức tài chính bắt đầu chính thức nhúng tay vào việc xây dựng các quy định pháp lý ngày càng chặt chẽ cho lĩnh vực cryptocurrency bởi tiềm năng to lớn cũng như các rủi ro mà nó có thể mang lại. Nhiều dự án, nhiều nhà đầu tư đã phải nhận thức lại việc tham gia vào lĩnh vực mới mẻ này theo những quy định mới. Những dự án trong 2-3 năm qua đã dần biến mất hoặc biến tướng tinh vi hơn trong chiếc áo mới và những người tham gia ai tỉnh táo, chịu khó cập nhật thông tin tình hình thì đã dừng lại suy xét cẩn thận hơn, còn những ai với tư duy cũ mì ăn liền, bốc hốt, ăn sẵn thì vẫn nhảy vào tham gia và tiếp tục “dính đạn” trong các cuộc chơi mới.Người viết những lời này với các bạn chẳng phải hay hơn hay hiểu biết gì hơn các bạn vào tháng 5/2015 khi tham gia OneLife. Có khác chăng tham gia chỉ vì muốn giải quyết những vấn đề trong kinh doanh của riêng mình mà tiền mã hoá có thể giải quyết và giúp phát triển. Lợi nhuận từ việc đầu tư lúc đó không đứng ở vị trí đầu tiên được xem xét. Và từ đó đến nay đã từng nghe, từng nghiên cứu, từng can ngăn bạn bè người quen và từ chối tất cả các dự án từ Bitkingdom, Swisscoin, ilcoin, M4, Questra, Hextra, ifan, Sky mining...bởi một điều đơn giản: HỆ SINH THÁI THỰC CHO ĐỒNG TIỀN VẬN HÀNH! Và bởi một lý do đơn giản nữa: Người viết không quen với kiểu kiếm tiền bằng cách đầu cơ, hôm nay mua giá này, ngày mai bán giá cao hơn! Không xấu, không tốt, chỉ là không hợp mà thôi! Và rõ ràng đa phần những Cryptocurrency liên tục xuất hiện trong suốt hơn 3 năm qua chúng chỉ làm mỗi một việc là cho người tham gia đầu cơ vào GIÁ bằng cách đưa lên sàn, nhận tiền của người tham gia dễ dàng và chẳng cần phải làm gì để xây dựng điểm tựa, nền móng phát triển bền vững cho dự án của mình.

Và người tham gia thì cũng đã quen suy nghĩ như vậy, chỉ cần lên sàn và bán. Ai bán nhanh thì có lãi, còn ai vào chậm thì xác định là xong phim. Còn dự án đi đâu, về đâu chẳng mấy ai quan tâm cả!

Trong OneLife cũng không là ngoại lệ với các nhà đầu tư. Nhiều người vẫn suy nghĩ theo kiểu cũ kỹ, không thích ứng, không cập nhật thông tin kiến thức. Không biết các thành viên khác thế nào chứ người viết đến giờ này tính ra đã bỏ đến hàng trăm triệu đồng chỉ để đi khắp nơi, từ Âu sang Á, từ các sự kiện trong và ngoài nước chỉ với mong muốn duy nhất là hiểu rõ hơn về dự án mà mình tham gia, về việc cộng đồng quốc tế nhìn nhận về nó thực sự như thế nào, muốn nhìn tận mắt, nghe tận tai, sờ tận tay. Người viết không muốn nói về số tiền mình đã bỏ ra đầu tư vào dự án này, chắc chắn con số đủ để bắt mình có trách nhiệm với nó, và muốn một tay góp vào làm cho nó thực sự có GIÁ TRỊ. Các bạn có thể suy nghĩ khác người viết đó là quyền của mỗi người. Tuy nhiên, nếu các bạn tiếp tục áp dụng cách nhìn nhận, barem cũ kỹ đã mang lại tổn thất lớn cho cộng đồng tham gia vào lĩnh vực cryptocurrency với OneLife thì đó là sai lầm lớn!


Ngày hôm nay, 08/10/2018 người viết nhận được khá nhiều câu hỏi, tin nhắn đại loại: Lên sàn nào? Bán ONE ra sao? Sao không có hướng dẫn bán?... Thực lòng không trách các AC đó, nhưng rõ ràng họ đã không có trách nhiệm với khoản đầu tư của mình bằng cách cập nhật kiến thức, thông tin bằng cách bỏ ra chút thì giờ, chi phí (chút chi phí đó không bằng 1 phần nhỏ ơi là nhỏ mà người viết và các thành viên khác đã chi từ túi của mình ra để đi và mang thông tin về) để lắng nghe và hiểu lĩnh vực Cryptocurrency phải phát triển như thế nào để có thể tồn tại có GIÁ TRỊ và được chấp nhận rộng rãi, mặc dù ai cũng nói nó là xu thế!

Các bạn muốn OneCoin lên sàn thật sớm để bán và nó trở thành đồng coin GIẢ?! Tiếc cho bạn và may cho người viết là tầm nhìn và kế hoạch của OneCoin không phải như vậy! Nó muốn trở thành phương thức thanh toán thay đồng tiền fiat như chúng ta thường nói kia! Còn việc hiểu thế nào là đồng tiền thật sự thì bạn lại phải học rồi! Và khi OneCoin trở thành phương thức thanh toán - vật ngang hàng để đổi lấy các vật dụng chúng ta cần thì việc bán nó trên sàn có là đương nhiên không nhỉ?

HK from Nha Trang.
[cot-moc-lich-su-8-10-2018].
Ngày đăng 08/10/2018

No comments:

Post a Comment