Sep 27, 2018

Trải lòng của một Việt Kiều Úc về OneLife

Cuộc đời được mấy mươi năm? Khi sanh ra lớn lên mỗi người mỗi số phận khác nhau.

Mỗi ngày chỉ 2 bữa cơm mà phải quần quật lao động, bán mặt cho trời bán lưng cho đất, Nhung đã trải qua một thời thiếu nữ cơ cực và đói khát. Khi lớn lên, Nhung đã liều mình vượt biên, đánh đổi mạng sống đi tìm tương lai, sau đó là 4 năm dài lê thê trong trại tỵ nạn Thái Lan, thân sướng mà tâm can hờn tủi. May mà sau đó được qua Úc, với 2 bàn tay trắng, cày ngày cày đêm, trả nợ ngân hàng, trả hoài không hết, nhiều đêm thức trắng vì trời mưa to, lo nghĩ nông sản hư hỏng, không có tiền trả nợ ngân hàng. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, 20 năm đã trôi qua.

Lúc mới qua bang Qeensland, có người bạn rủ mua Bitcoin, Nhung mới bán trang trại đầu tiên, trả ngân hàng hết, không dám chơi. 3 năm sau tự nhiên thấy bạn ấy giàu sụ, Nhung thấy tiếc đứt ruột. Bạn ấy kể lại việc mua Bitcoin, có $39.000 đô Mỹ, 3 năm sau thành triệu phú. Sau đó, Nhung mới chịu bỏ thời gian tìm hiểu thì giá Bitcoin đã là $4.800 usd một đồng, không mua nổi nữa. Hai Việt Kiều ngồi an ủi nhau thôi, biết làm gì, kéo dài 2 năm sống trong tiếc nuối. Đến tháng 6/2016 lại có người khác rủ chơi Onecoin. Họ nói là mua khoá học tài chính được thưởng Tokens gì đó, gọi là tiền điện tử. Nhung hỏi lại người bạn cũ đã từng rủ chơi bitcoin, bạn ấy nói vô thử đi. Hai Việt kiều suy nghĩ và tìm hiểu gần 3 tháng, rồi chạy tiền không ra, thật sự hết tiền, may nhờ Thành Dương cho mượn tiền mua gói đầu tiên, $13,332 Aud. Ngày 9/9/2016 quyết định chơi luôn và cũng hồi hộp lắm, lỡ mất tiền lấy gì trả cho Thành đây. 3 tuần sau Thành xin vé cho đi hội thảo tại Thái Lan. Mấy chị em qua tới ThaiLand, chứng kiến tận mắt 11.000 người khắp nơi trên thế giới đổ về tham dự hội thảo, tất cả tập trung trong một hội trường, má ơi từ nhỏ đến giờ chưa từng thấy sự kiện nào đông người đến vậy. Thế là từ đó trong lòng nảy ra quyết định mới, Nhung phải thay đổi cuộc sống thôi.

Tính đến hôm nay đã tròn 2 năm 2 tuần, Nhung không ngờ, quyết định đó không hề sai. Nhung cũng bị không ít trở ngại, bị mất bạn, bị xem là kẻ đi dụ dỗ, là người ngu, đủ hết lời ong tiếng ve, đi học hỏi thì họ nói bỏ chồng bỏ con đi chơi. Nhung vẫn là Nhung, một khi Nhung quyết định, Nhung không ngại đâu bạn. Hôm nay ngồi tại phi trường Kuala Lumpur ôn lại quá khứ, mới hiểu thêm nếu Nhung mềm yếu thì đã ngục ngã lâu rồi, không có ngày hôm nay đâu. Cảm Dr Ruja, cảm ơn Thanh OC, Luyen Pham, Annie Tran, cảm ơn người bạn già không tiện nhắc tên. Thời gian 2 năm qua đã tạo dựng nơi Nhung niềm tin mãnh liệt vào Onecoin /Onelife.


Nhung chia sẻ trên trang này là công khai, những người bạn quen biết Nhung hãy xem thử Nhung có nói gì sai không nhé, chỉ mong rằng các bạn Nhung cũng được như Nhung, không còn lam lũ như ngày xưa. Tin vào Onecoin hay không là tùy các bạn!

Nhung Wendy
[trai-long-cua-mot-viet-kieu-uc-onelife].
Ngày đăng 27/09/2018

No comments:

Post a Comment