Aug 21, 2018

Tiếng gọi nơi Dealshaker

Bài dự thi cuộc thi: “Chuyện của tôi với Dealshaker”
Họ và tên: Nguyễn Khoa An
Nơi ở: Thừa Thiên Huế
Usename: Ankhoa1404
Gmail: kimcuongnguyen1404@gmail.com
Số di động: 0904333801
----------------

TIẾNG GỌI NƠI DEALSHAKER

Chúng ta đang ở trên hành trình hơn 20 năm của kỷ nguyên Internet. Hơn 20 năm với bao biến cố và thăng trầm của lịch sử trong thời kỳ Internet 1.0; Internet 2.0; Internet 3.0 và đến bây giờ là Internet 4.0. Từ cái thuở sơ khai của thập niên 90, bùng nổ trong giai đoạn tính từ thập niên 95 đến 99, sau đó là bức màn đêm tăm tối của mùa đông băng giá Internet năm 2000 với khủng hoảng "bong bóng dot.com" để rồi tồn tại và phát triển thành những đế chế như Amazon, Ebay, Alibaba,... Để rồi hôm nay thương mại điện tử là một phần không thể thiếu trong kỷ nguyên công nghệ mới với xu thế hội nhập sâu và rộng mới. Hòa cùng với xu thế đó, tập đoàn Onelife đã và đang xây dựng trang thương mại điện tử Dealshaker với những bước đi đột phá nhằm tạo nên một cuộc cách mạng mới trong thương mại điện tử nói riêng và trong công nghệ kỹ thuật số nói chung. Vậy để thấy được những giá trị to lớn và ý nghĩa của Dealshaker, chúng ta hãy cùng nhau thảo luận.

Nền tảng để hướng đến thành công đầu tiên chính là yếu tố website của Dealshaker.com. Vậy hãy cùng nhau ghé qua alexa.com hoặc whois.inet.vn, chúng ta sẽ thấy một vài thông tin giá trị. Cụ thể như sau:

Ngày đăng ký: 04/01/2005. Ngày hết hạn: 04/01/2019
Quốc gia đăng ký: Mỹ
Nhà đăng ký: GoDaddy.com, LLC
Trạng thái đăng ký: clientTransferProhibited, clientUpdateProhibited, clientRenewProhibited, clientDeleteProhibited.
Định giá website: 86064 USD.

Chúng ta thấy rằng Dealshaker được đăng ký từ năm 2005 nhưng mãi đến năm 2017 mới chính thức bắt đầu hoạt động. Phải chăng đây là ý tưởng thiên tài của Dr Ruja, người đã nhìn thấy trước tương lai 12 năm về thương mại điện tử và sẽ là nhân tố để tạo nên giá trị nền tảng cho một công ty hay là động lực để Onecoin bước ra công chúng? Phải chăng là bước đi đầu tiên trong hệ sinh thái Onelife?. Đúng như Billgate đã từng nói : “Trong vòng 5 -10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì đừng bao giờ kinh doanh nữa”, đó là câu nói hay về câu chuyện thành công. Từ đó mới thấy giá trị ban đầu của Dealshaker. Vậy tại sao không phát triển Dealshaker cùng lúc với Oneacademy mà phải đợi 3 năm sau khi Onecoin hình thành? Đây là câu hỏi hay mà nhiều người thắc mắc. Vậy tại sao không đặt câu hỏi ngược lại là liệu có Merchant nào liên kết khi chúng ta chưa có cộng đồng, chưa có giá trị thương hiệu và đặc biệt là khi chưa có doanh thu và lợi nhuận? Lúc đó có khi Dealshaker lại trở thành một cái xác không hồn của Onelife. Hơn 3 năm, từ thời điểm khai sinh năm 2014 đến năm 2017, Tập đoàn đã sử dụng phương thức MLM (Muti – Level Marketing) với các gói giáo dục Oneacademy để quảng bá; xây dựng và phát triển hình ảnh và thương hiệu Onecoin cũng như cộng đồng Onelife. Ngoài doanh thu từ việc bán các khóa học giáo dục thì có lẽ Onelife chỉ có thêm một “nguồn vốn sống” duy nhất là hơn 3 triệu thành viên tính từ thời khắc đầu năm 2017. Và thời điểm 2017 là thời điểm vàng để sử dụng nguồn vốn sức mạnh này. Khi tiếng gọi nơi nơi, âm thanh đồng vang của hơn 3 triệu thành viên cùng với KYC (Know Your Customer/Client) minh bạch cùng với doanh thu khổng lồ hơn 500 triệu USD/ tháng đã hấp dẫn đối với Merchant. Tập đoàn sẽ nói rằng: “Hãy vào đây với chúng tôi! Bạn sẽ được quảng bá sản phẩm và thương hiệu với hơn 3 triệu thành viên trên khắp toàn cầu và bạn chỉ bị thu phí trên mỗi deal có tiền mặt nếu được khách hàng sử dụng. Ngoài ra khi thanh toán bẳng 100% Onecoin thì bạn sẽ được miễn phí quảng cáo”. Thật sự là hấp dẫn cho các Merchant. Thêm một điều cực kỳ quan trọng mà không được quên, rằng bên cạnh chúng ta luôn có những kẻ chống phá; những kẻ thù mà ngày đêm muốn tiêu giệt và giết chết Onecoin từ khi còn ở trong trứng nước, lúc chưa thành hình trong bào thai rộng lớn. Chúng muốn xóa sổ Onecoin khỏi bản đồ Coin của thế giới Cryptocurrency. Hơn ai hết chúng ta không được hé lộ bí mật kinh doanh nếu chưa sẵn sàng vì những đối thủ sẽ sao chép ý tưởng và phát triển khi chúng đã có cộng đồng lớn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Stellar,… Lúc đó sẽ không còn cơ hội cho chúng ta.

Như vậy là hơn 1,5 năm bắt đầu vào ngày 16/02/2017, Tập đoàn đã bắt đầu đi từ những bước nhỏ, từ thuở ban đầu chỉ có vài chục Merchant thì đến hôm nay chúng ta đã có vài chục ngàn Merchant cho đến hàng trăm ngàn Merchant đang chờ duyệt. Từ những sản phẩm đơn giản như áo quẩn, giày dép, ly tách, hoa quả,… thì giờ đây có cả nhà cửa, xe hơi, hàng điện tử và thậm chí là có cả mua – bán bất động sản. Đặc biệt có những deal cực kỳ giá trị được thanh toán bằng 100% Onecoin. Chúng ta đã đạt được những kết quả ngoài sức tưởng tượng với hơn 72.000 doanh nhân bán hàng và hơn 373.000 người đăng ký mua hàng với những con số cụ thể như sau: Trang sức (428 mặt hàng), khung; áp phích và bưu thiếp (892 mặt hàng), giày dép (2247 mặt hàng), đồ trẻ em (305 mặt hàng), dịch vụ cá nhân (1229 mặt hàng), điện tử (506 mặt hàng), sản phẩm thiên nhiên (802 mặt hàng), thiết bị an ninh (13 mặt hàng), thực phẩm và đồ uống (1205 mặt hàng), bán lẻ (864 mặt hàng),…Một kết quả tuyệt vời! Chúng ta đã sử dụng đồng Onecoin là hạt nhân trong mọi giao dịch, trao đổi. Đây là bước đi chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, trong khi Alibaba thông qua dịch vụ Alipay; Ebay sử dụng cổng thanh toán Paypal và Amazon thì sử dụng Amazon Payment. Và với những gì đã đạt được, chúng ta tự tin chinh phục những cột mốc mới. Và mục tiêu trong 1 năm, 5 năm và 10 năm tới thì con số có thể là hàng triệu, hàng chục triệu và thậm chí là hàng trăm triệu Merchant thì không gì là không thể. Lúc đó, hầu như tất cả các mặt hàng trên thế giới đều được bán trên Dealshaker và thanh toán bằng 100% Onecoin.

Cùng nhìn nhận lại khoảng thời gian đã qua, dường như tập đoàn chỉ kết nối với các Merchant vừa và nhỏ mà chưa kết nối với các “Merchant lớn”. Tại sao vậy? Đây là câu hỏi hay và để trả lời nó thì chúng ta hãy quay về quá khứ của những năm 2004, 2005, nơi mà Alibaba đã đánh bại Ebay. Với hy vọng loại Taobao (Công ty của Alibaba group) ra khỏi thị trường, Ebay dã đàm phán nhiều hợp đồng quảng cáo độc quyền với tất cả cổng thông tin Internet lớn ở Trung Quốc. Nhưng để làm thế, họ đã phải trả phí rất cao để giữ cho Taobao không được hiện diện về mặt quảng cáo trên những cổng thông tin này. Để vượt qua cú tấn công trực diện đó, Alibaba chơi trò du kích bằng cách đàm phán những thỏa thuận quảng cáo tí hon với hàng trăm web nhỏ trên khắp Trung Quốc, vốn rất sẵn lòng cung cấp mức giá giảm so với giá quảng cáo trực tuyến phổ biến trên khắp Trung Quốc khi đó. Điều này, cùng với vài chiến dịch trưng bày quảng cáo ngoài trời; đã đem lại kết quả tốt với chi phí chỉ bẳng cái móng tay so với số tiền Ebay đang chi. Ở đây, Dealshaker không phải đánh bại ai cả và Dealshaker muốn kết nối với Merchant toàn cầu để tạo ra cộng đồng Merchant; tạo ra hệ sinh thái như một chợ thương mại điện tử trên Dealshaker. Hơn nữa, những “Merchant lớn” được ví như những con cá mập đại dương trong khi Dealshaker được ví như những con cá nhỏ giữa lòng sông thì liệu họ có là đối tác của ta chăng? Chúng ta phải nỗ lực tự cường để xây dựng và phát triển, để ngày nào đó trở thành “Goliath” trong làng thương mại điện tử thế giới.


Hơn 3,5 năm trôi qua kể từ khi khai sinh và cũng chừng ấy năm mà chúng ta tạo nên bao kỳ tích với gần 3,5 triệu thành viên. Đó là con số kỷ lục, đáng mơ ước của nhiều công ty Startup hay những đế chế ở những thời điểm ban đầu như thế. Với khoảng 70% thành viên nằm ở Châu Á, trong đó Trung Quốc chiếm hơn 40% đã chứng tỏ Trung Quốc là thị trường sôi động thế nào và chắc chắn một điều là số lượng Merchant của Trung Quốc cũng chiếm tương ứng chừng đó phần trăm. Đây là điều cần đặc biệt chú tâm đến thị trường này. Chúng ta không được phép quên bài học thất bại của những “kỳ lân công nghệ” như Google, Facebook, Ebay, Yahoo và mới đây nhất là Uber khi bước chân vào mãnh đất màu mỡ nhưng cũng đầy trắc trở này. Tại sao vậy? Rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho thất bại. Trong đó phải nhắc đến sự kiêu ngạo về công nghệ và họ cứ tưởng đem đội quản lý và áp đặt vào trị trường Trung Quốc thì sẽ phát triển tốt trong khi họ chưa hiểu về thói quen, lối sống và văn hóa của người bản xứ và chính Jackma đã từng nói tại hội nghị Web 2.0 ở San Francisco năm 2006: “Hãy tin vào giấc mơ của bạn, hãy tìm kiếm người tốt, và đảm bảo rằng khách hàng hài lòng. Tôi thấy nhiều công ty Mỹ đang gửi quản lý chuyên nghiệp đến Trung Quốc. Họ đang làm ông chủ của họ tại Mỹ vui, chứ không phải khách hàng Trung Quốc”. Một số nguyên nhân nữa chính là khoảng cách về địa lý, chênh lệch múi giờ cũng như sự khác biệt về thể chế chính trị giữa các quốc gia. Đó chính là những bài học giá trị cần phải khắc sâu ghi nhớ để Dealshaker có thể chiếm lĩnh thị trường và phát triển nơi đây.

Thành công luôn song hành với thất bại bên cạnh kết quả đạt được luôn đi cùng hạn chế đó là có những deal bán lệch giá quá lớn so với thị trường mà vẫn được duyệt? Phải chăng tập đoàn không biết điều này? Đó là sự xuất hiện của một số deal giả? Và đó là Support hỗ trợ chưa tốt? Vậy đâu là những giải pháp? Chúng ta hãy cùng nhau trả lời cho những câu hỏi này. Để tồn tại, phát triển và bắt đầu bùng nổ trong hơn 1 năm qua quả là điều không hề tầm thường đối với một công ty còn non trẻ vì Dealshaker sẽ là bước đi đầu tiên trên hành trình biến Onecoin thành tiền tệ, thành vật ngang giá chung. Đó là lý do vì sao chúng ta cần thật nhiều Merchant vì chính Merchant sẽ tạo ra tính khả dụng, tính giá trị cho Onecoin. Cùng với cộng đồng đang có và chính sách thông thoáng là cầu nối đến với các Merchant. Phải chăng vì thế mà tập đoàn bỏ qua một số nguyên tắc cốt lõi? Không phải vậy, chúng ta cần Merchant nhưng không phải bằng mọi giá. Tập đoàn đang thắt chặt hơn trong quản lý và kiểm duyệt deal cũng như sẵn sàng xử lý những Merchant vi phạm. Điều đó đã được minh chứng qua việc tập đoàn đóng băng hàng loạt tài khoản Merchant ở Trung Quốc vì gian lận hàng hóa. Nó giống như kiểu: “Hôm nay chúng tôi cần các bạn nhưng khi chúng tôi thị trường rộng mở, đẳng cấp thì các bạn phải nghe chúng tôi”. Thật tuyệt vời! Đó sẽ là cuộc đào thải tự nhiên khi Onecoin đã có giá trị thương trường vì không ai chấp nhận trao đổi một sản phẩm với giá Onecoin rẻ mạt hơn ngoài thị trường cả và tự khắc nó sẽ quay về đúng với giá trị thật của nó. Hãy cho Dealshaker niềm tin và thời gian thì nó sẽ hoàn thiện nâng cấp dần và lúc đó ta mới thấy được sức mạnh và tiếng thơm sẽ bay xa khắp nơi.

Dù cho phát triển đến mức nào chúng ta cũng không được ngủ quên trên chiến thắng, chúng ta không được quên những bài học thất bại đau đớn của các đế chế như Ebay phải rút khỏi thị trường Trung Quốc khi mất toàn bộ khách hàng và doanh nghiệp vào tay Alibaba; Như Yahoo! phải kết thúc. Thời kỳ hoàng kim cho Verizon với giá chỉ 4,5 tỉ USD; Nokia phải bán mình cho Microsoft với giá chỉ 7 tỉ USD mà trước đó họ đã từng ở trên đỉnh cao công nghệ; và mới đây cũng chính Uber đã bán toàn bộ Uber Trung Quốc cho đối thủ Didi Chuxing sau khi bị lỗ hơn 2 tỉ USD ở thị trường này. Đó là sự thật khốc liệt của thương trường. Chúng ta cần nhìn tới trước 10 năm, 20 năm, lúc đó người ta sẽ không còn nói đến “Internet” hay “Thương mại điện tử” vì những thứ này lúc đó sẽ trở thành một phần trong cuộc sống chúng ta.

Chiến tranh trong thế kỷ 21 không phải là chiến tranh của tên lửa hạt nhân, không phải là của súng đạn, gươm dao mà là chiến tranh của tiền tệ, văn hóa và hầu như trong mọi mặt trận trong đó có chiến tranh công nghệ và chiến tranh thương mại điện tử. Không phải chỉ “cá lớn nuốt cá bé” mà “cá nhanh nuốt cá chậm”. Đó là điều mà tỷ phú Jackma đã từng chia sẻ tại một cuộc phỏng vấn: “Trong thời đại này, một doanh nghiệp muốn thành công thì phải chạy nhanh như thỏ nhưng kiên nhẫn như rùa”. Do đó khi chúng ta vận động không có nghĩa là đối thủ đứng yên. Những động thái tích cực của Alibaba, Amazon,… về nghiên cứu công nghệ Blockchain, trí tuệ nhân tạo đã thấy rõ điều đó. Những đối thủ mới nổi như Cybermiles của tập đoàn Fivemiles hay mới đây là token Vanig trong công nghệ 4.0 với Blockchain hiện đại và ứng dụng vào thương mại điện tử thì chúng ta cần phải cẩn trọng, phải phát triển trong âm thầm; bí mật để tránh đối đầu trực tiếp cũng như cái gai trong con mắt của đối thủ. Chúng ta phải giữ vững tinh thần sáng tạo nhưng không sao chép từ đối thủ. Chúng ta phải luôn nâng cấp hoàn thiện và khắc phục những sai lầm. Chúng ta phải nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo để ứng dụng và hỗ trợ đội ngũ Support trong kiểm duyệt, xử lý hồ sơ được nhanh hơn và chuẩn hơn. Bên cạnh đó là khoảng cách về địa lý, thời gian thì cần có những đội ngũ Support ở châu Á cụ thể như Việt Nam, Trung Quốc,… để giải quyết những vấn đề bất cập được nhanh hơn. Hãy tạo những group mua - bán chung hay đấu giá trực tuyến nhằm tạo ra sự cạnh tranh và đưa về chuẩn giá trị Onecoin. Và điều cuối cùng là chúng ta có thể kết hợp thanh toán cùng với tiền Fiat của các quốc gia là bước đi để dần dần các quốc gia chấp nhận Onecoin. Hôm nay mới chỉ là bắt đầu! Khi mùa xuân về chim hót líu lo, trăm hoa đua nở. Khi mùa đông đến im ắng tiếng chim, cây cối trơ mình. Hôm nay rực rỡ, ngày mai u tối và đó chính là quy luật của vũ trụ. Do đó phải luôn nhắc mình, chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu và sống sót trong mọi hoàn cảnh. Nếu trong tim bạn không có kẻ thù thì bạn sẽ bất khả chiến bại trong thế giới.

Tương lai bắt đầu từ những bước đi nhỏ, nếu không có bước đầu thì chẳng có vạn bước sau. Hãy sống, chiến đấu và giữ vững trong tim với ngọn lửa của sự khởi nghiệp dù cho bạn ở nơi đâu đó cũng chính là triết lý “mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên “KinhKong mới” để hàng chục, hàng trăm năm sau khi nhắc đến thương mại điện tử thì người ta nghĩ ngay đến Dealshaker và khi nhắc đến Dealshaker thì người ta nhớ đến thương mại điện tử. Để tiếng gọi nơi Dealshaker không chỉ vang vọng trong thế giới Cryptocurrency, trong thế giới công nghệ, trong thế giới tài chính mà vang vọng trong không gian bao la giữa năm châu bốn bể trong hành tinh xanh của thế giới phẳng này. Để tự hào với con cháu mai sau, với thế giới là chúng tôi đã bắt đầu xây dựng từ những ngày gian khó; từ những sai lầm; từ những cuộc khủng hoảng và từ những con người bình dị để có được đế chế hôm nay. Tất cả nằm ở niềm tin, tầm nhìn và quyết tâm cao của cả hệ thống để có được thành tựu ấy. Hãy chung tay xây đắp, hãy hòa chung nhịp đập để gắn kết sức mạnh và hoàn thành giấc mơ về dãy thiên hà của xứ sở công nghệ đỉnh cao. Hãy đóng góp không chỉ với những deal mà cả những ý tưởng xây dựng để tập đoàn ngày càng hoàn thiện, chỉn chu, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Thay cho lời kết là câu nói nổi tiếng của tỷ phú Mark Zuckerberg: “Hãy chuyển động thật nhanh và phá vỡ mọi thứ. Trừ khi bạn phá vỡ một điều gì đó, bạn vẫn chưa đủ nhanh”.

Xin chúc quý vị thành công!

Bài dự thi cuộc thi: “Chuyện của tôi với Dealshaker”
Họ và tên: Nguyễn Khoa An
Nơi ở: Thừa Thiên Huế
Usename: Ankhoa1404
Gmail: kimcuongnguyen1404@gmail.com
Số di động: 0904333801
Facebook:https://www.facebook.com/kim.c.nguyen.121

Bản dịch tiếng Anh: http://www.tuvanonecoin.net/2018/08/the-call-of-dealshaker.html
[tieng-goi-noi-dealshaker].
Ngằy đăng 13/08/2018

No comments:

Post a Comment