Aug 2, 2018

Một số nhận định về thông tin mới của tập đoàn Onelife!!!

Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân nên Mình hy vọng sẽ được nhiều thành viên có nhiều thông tin và kiến thức về tài chính cùng nhau thảo luận để thông tin được rõ hơn cho cộng đồng ONECOIN ONELIFE Việt Nam.

ONELIFE sẽ khởi động chương trình ICO vào ngày 08/09/2018, kéo dài qua 4 giai đoạn cho đến ngày 07/01/2019, quá trình này có ảnh hưởng đến lịch trình của sàn XCOINX.COM vào ngày 08/10/2018 hay không?

Thứ nhất bản chất ICO của tập đoàn ONELIFE là gì?

Nếu chúng ta hiểu bản chất của ICO là hình thức huy động vốn từ việc phát hành coin như những ICO trong năm 2017, thì chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt của ICO ONECOIN so với phần còn lại. Đó là thời gian ICO ONECOIN dài hơn nhiều và lượng vốn huy động cực lớn. Nếu đến ngày 08/10/2018 thì ICO ONECOIN đúng 4 năm, trong khi các coin khác chỉ vài tháng, có đồng coin chỉ 2 ngày là lên sàn. Và ONELIFE đã thực hiện ICO với đồng ONECOIN vào tháng 09/2014. Điều này cho thấy tầm nhìn dài hạn của tập đoàn đối với một thị trường có tốc độ tăng trưởng rất nhanh. Nếu nhìn vào đồ thị phát triển của các coin ICO rồi lên sàn nhanh chóng sau đó phụ thuộc hoàn toàn vào giá trị của BITCOIN thì chúng ta mới cảm nhận được năng lực của đội ngũ lãnh đạo trong tập đoàn ONELIFE đứng đầu là Tiến sỹ luật thạc sỹ kinh tế chuyên gia tài chính RUJA INAGTOVA.

Thứ hai ICO bắt đầu từ ngày 08/09/2018 có ảnh hưởng đến việc mở sàn XCOINX.COM vào ngày 08/10/2018?

Đối với các thành viên tham gia ONECOIN từ những ngày đầu tiên thì hầu như ai cũng được nghe nói đến chiến lược lên sàn của ONELIFE đó là lên SÀN CHỨNG KHOÁN VÀ SÀN COIN.
Sàn giao dịch coin sẽ được mở vào quý 4/2018 và được ấn định là ngày 08/10/2018, còn lên sàn chứng khoán dự kiến là quý 2/2018 với tên gọi IPO. Tập đoàn đã chuẩn bị hồ sơ cho IPO, vì một số lý do khách quan mà dự án IPO được dừng lại và ưu tiên ICO vào ngày 08/10/2018 trước.

Như vậy, quá trình ICO của ONELIFE có thể đã hoàn tất vì thời điểm bắt là 09/2014. Và ICO lần này nếu chúng ta để ý thì có một thông tin quan trọng đó là có kèm OFC - CHỨNG CHỈ CỔ PHIẾU CỦA TẬP ĐOÀN ONELIFE, mà cổ phiếu thì chỉ dành cho sàn chứng khoán. Nếu đúng như vậy thì ICO lần này sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình mở sàn XCOINX.COM, mà khả năng sàn sẽ được mở sớm hơn dự định 1 tháng.

Thứ ba phải chăng tập đoàn ONELIFE chính thức khởi động lại dự án IPO?

Việc lên sàn chứng khoán đối với tập đoàn ONELIFE sẽ khó hơn so với các doanh nghiệp khác bởi sản phẩm của ONELIFE quá đặc thù chính là đồng ONECOIN. Hiện nay nguồn doanh thu chính của ONELIFE là từ việc bán các gói giáo dục ONEACADEMY (các thành viên có thể xem bài viết về ONEACADEMY của mình) mà các gói giáo dục này có chứa ONECOIN. Dù doanh thu rất lớn khoảng 500 triệu USD mỗi tháng (số liệu được cung cấp bởi tập đoàn kiểm toán đứng thứ 9 trên thế giới - MORISON INTERNATIONAL), nhưng để thuyết phục các sàn chứng khoán thì rất khó, trừ khi cho họ thấy ONECOIN được giao dịch rộng rãi và được chấp nhận bởi cộng đồng. Có lẽ cũng chính vì vậy mà tập đoàn đã ưu tiên cho năm 2018 là phát triển DEALSHAKER và mở sàn XCOINX trước. Bởi vì chỉ cần đảm bảo điều này thì các hoài nghi về ONECOIN chính thức được xoá bỏ.

Nên nhớ rằng ONECOIN chỉ là một sản phẩm của tập đoàn ONELIFE mà thôi, ONELIFE còn XCOINX, DEALSHAKER, ONEFOREX, nền tảng các doanh nghiệp,... tất cả tạo cho ONELIFE một nguồn doanh thu khổng lồ qua từng năm. Đây chính là điều kiện thu hút các nhà đầu tư mua cổ phiếu của ONELIFE dù còn nội bộ hay đã lên sàn. Cùng với số lượng cổ đông ít nhất là 3 triệu thành viên (hiện tại vì có người còn chưa có cơ hội đổi ONECOIN SANG OFC) thì ONELIFE bước chân vào bàn đàm phán với sàn chứng khoán với vị thế của một tập đoàn có sức tăng trưởng vượt trội và nguồn lợi nhuận ổn định. Nhưng tất cả điều này chỉ được đảm bảo khi và chỉ khi ONECOIN được đưa ra giao dịch rộng rãi và trở thành trung tâm trên nền tảng DEALSHAKER.


Cuối cùng nếu ICO lần này là bán OFC thì phương thức sẽ như thế nào?

Tình huống 1: khả năng giai đoạn 1 sẽ cho phép những người đang nắm giữ ONECOIN được đổi sang OFC với phần khuyến mãi thêm có thể 100% OFC và sẽ giảm dần như thông báo. Tại sao lại đổi ONECOIN qua OFC? Bởi vì khi ONECOIN lên sàn khoảng vài năm sẽ không tăng giá được vì chiến lược của tập đoàn là biến ONECOIN trở thành tiền, nhưng cổ phiếu thì sẽ tăng trưởng tỷ lệ thuận với sự phát triển mạnh về nguồn lợi nhuận của ONELIFE. Tất nhiên chúng ta thích ONECOIN thì vẫn giữ lại không ảnh hưởng gì cả.

Tình huống 2: OFC được bán rộng rãi trên toàn thế giới bằng ngoại tệ của các quốc gia, tại sao họ lại mua OFC thì đã được giải thích phần trên rồi. Điều này sẽ tăng thêm nguồn thu cho ONELIFE trong giai đoạn đầu để bình ổn giá ONECOIN.

Tình huống 3: Những người đang nắm giữ OFC có được bán cùng tập đoàn hay không? Theo mình là không, chỉ tập đoàn được bán. Điều này có 2 lý do, một là tập đoàn cần thêm số lượng cổ đông và nguồn thu, và hai là không muốn các cổ đông bán lúa non (rất nhân văn). Nhưng nếu chúng ta muốn bán thì cứ bán theo thỏa thuận của cả hai nhưng tập đoàn chỉ bảo vệ người đứng KYC.

Trên đây là những nhận định chủ quan của cá nhân mình, mong muốn được thảo luận cùng các thành viên.

Thông tin liên hệ: 090.123.5727 - Võ Minh Tín
Nguồn: https://www.facebook.com/SRCVH
[nhan-dinh-thong-tin-ico-onelife].
Ngày đăng 02/08/2018

No comments:

Post a Comment