Jun 19, 2018

3 dự đoán cho thị trường tiền điện tử

Chưa đến một thập kỷ, nhưng cryptocurrency đã trở thành tâm điểm trong lĩnh vực tài chính. Loại tiền tệ mới này thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Và đã tác động lên một số khía cạnh của đời sống hàng ngày.

Cryptocurrency và công nghệ blockchain ngày càng được chấp nhận rộng rãi, nhưng dĩ nhiên cũng có thêm nhiều thách thức.

Trên thực tế, tiền kỹ thuật số đã có một số thất bại nhất định. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tin rằng loại tiền tệ mới này sẽ có tương lai tươi sáng. Như trong một cuộc phỏng vấn, Kevin Murcko – CEO của CoinMetro – kiên quyết với niềm tin rằng tiền điện tử vẫn đang phát triển và chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều điều hơn trong tương lai.

Murcko cho biết:

“Ngành công nghiệp cryptocurrency và blockchain đang hoạt động. Thử nhìn Bitcoin mà xem. Bitcoin đã không phải là Bitcoin gần một thập kỷ trước – bên cạnh sự thay đổi về giá trị, cryptocurrency lão làng đã hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau.”

Đúng, cryptocurrency đã trải qua nhiều thăng trầm. Tuy nhiên, các xu hướng dưới đây cho ta một cái nhìn khá rõ ràng về tương lai của thị trường tiền điện tử:

1. Càng nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào cuộc chơi

Do chính phủ các nước ngày càng bổ sung quy định rõ ràng về cryptocurrency, những nhà đầu tư tổ chức sẽ dần yên tâm khi đặt tiền vào lĩnh vực này.

Nhà đầu tư quy mô lớn sẽ ít lo lắng hơn về sự không chắc chắn của thị trường. Thực tế, nhiều nhà đầu tư đang nhìn thấy lợi nhuận hấp dẫn từ tiền điện tử. Mặc dù giá Bitcoin đã giảm rất nhiều kể từ khi đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại, nhưng các chuyên gia vẫn dự đoán giá BTC sẽ có thể đạt ngưỡng cao hơn rất nhiều.

2. Quy định cho cryptocurrency sẽ càng chặt chẽ

Thiếu an toàn từ lâu đã là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các nhà giao dịch. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Encrybit – một nền tảng giao dịch cryptocurrency – cho thấy có 40% số người được hỏi cho rằng an toàn là mối quan tâm lớn.

Theo SEC, giao dịch cryptocurrency nói chung vẫn chưa được kiểm soát. Ngược lại với các loại tiền tệ thông thường – luôn được quản lý bởi Ngân hàng Trung ương. Đôi khi, tin tặc và tội phạm mạng lợi dụng việc thiếu quy định này để gây bất lợi đối với nhà đầu tư.

Tuy nhiên, những nỗ lực điều chỉnh tiền điện tử đang được tiến hành trên đấu trường quốc tế. Chẳng hạn như, tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Argentina năm nay, các chỉ thị cho quy định toàn cầu đã được đề xuất.

3. Cryptocurrency không ngừng biến động

Mặc dù có nhiều biện pháp đảm bảo sự ổn định cho thị trường, đó chỉ là cuộc đấu tranh để ngăn chặn hoặc ít nhất là làm giảm biến động của cryptocurrency. Vẫn còn rất nhiều yếu tố khiến tiền mã hóa dễ biến động. Bao gồm: thiếu giá trị nội tại, thiếu vốn tổ chức, thiếu chính sách quản lý rõ ràng, cùng nhiều các yếu tố khác nữa.

Mặc dù quy định về tiền tệ và thị trường sẽ giúp làm ổn định hơn, nhưng chỉ riêng việc đó thôi không đủ tạo nên sự khác biệt đáng kể về bản chất dễ biến động của tiền điện tử.

Trong ngắn hạn, cryptocurrency sẽ không ngừng biến động. Và bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải lên kế hoạch cho điều này.


Lucifer – Theo Entrepreneur
[3-du-doan-thi-truong-cryptocurrency].
Ngày đăng 19/06/2018
=================
Tham khảo:
'Tất cả tiền tệ thế giới sẽ thành tiền mã hóa'
Thanh Niên 19/06/18
https://baomoi.com/tat-ca-tien-te-the-gioi-se-thanh-tien-ma-hoa/c/26583128.epi