May 20, 2018

Crypto tất yếu sẽ là hình thái tiếp theo của tiền tệ!

Dù Muốn Dù Không Chúng Ta Cũng Phải Nhìn Nhận Onecoin Hay Các Loại Tiền Mã Hoá Kỹ Thuật Số Là Hình Thái Tiếp Theo Của Tiền Tệ!!!

Các loại tiền mã hoá kỹ thuật số xuất hiện từ những năm 2008, phát triển bùng nổ và tạo sức thu hút đối với cộng đồng đặc biệt là các nhà đầu tư tài chính (những người dùng tiền để tạo ra tiền) vào năm 2017.

Trong giai đoạn này, giá trị của các đồng coin (tên gọi chung của tiền mã hoá kỹ thuật số) tăng chóng mặt, có đồng tăng 5 lần giá trị, có đồng 10 lần giá trị, có đồng 100 lần, 1000 lần,... đặc biệt là Bitcoin có thời điểm tăng đến gần 200 ngàn lần.

Cũng trong thời gian này, người ta mua các đồng coin chỉ với hy vọng rằng sẽ có người tiếp theo mua với giá cao hơn để kiếm lợi nhuận. Thực tế thì đây cũng chính là hiện trạng của các sân chơi xoay quanh các đồng coin hiện nay. Còn thực tế vì sao các đồng coin tăng và giảm giá thì các nhà đầu tư không quan tâm lắm, và đến thời điểm này tồn tại trên thị trường gần 2000 loại coin, mà khi mua vào rồi chẳng biết dùng nó làm gì ngoài việc chờ nó lên giá và bán ra. Bao giờ thì nó lên giá? Không ai biết được. Nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận rằng COIN không phải là tiền ảo, vì nếu ảo thì nó đã không có giá trị, và bây giờ ai muốn sở hữu các đồng coin phải bỏ tiền ra mới có. Đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất.

Một trong những bằng chứng chứng minh sự tồn tại của các đồng coin đó chính là chính sách của các quốc gia về vấn đề mới mẻ này như:

1. Ngày 23/10/2015 Liên minh Châu Âu xem Bitcoin là một loại tiền tệ và không đánh thuế. Nhưng trong khối Liên minh thì các quốc gia lại có một luật riêng cho Bitcoin, có quốc gia không đánh thuế mà cũng có quốc gia đánh thuế đến 28%.

2. Nhật Bản chính thức xem Bitcoin là tiền tệ và cho thanh toán trên 300 siêu thị ở Nhật. Trên hết, tại Nhật Bản đã có 2 đồng coin đó là ADA và Jcoin.

3. Tại Nga, các đồng coin phải có KYC - thông tin người dùng mới được trao đổi (Như Onecoin).

4. Các quốc gia tại khu vực Tây Phi và Nam Phi không cấm và cũng không công nhận Bitcoin.

5. Các quốc gia tại khu vực Châu Mỹ (bao gồm Bắc Mỹ, Trung Mỹ, và Nam Mỹ) đều hợp pháp cho Bitcoin. Đặc biệt, Mỹ xem Bitcoin là hàng hoá (các giao dịch mua bán trao đổi liên quan đến BITCOIN đều bị đánh thuế). Tại Mỹ cũng đã có tồn tại một đồng coin là CRPT của JP MORGAN.

6. Các quốc gia lớn tại khu vực Châu Á hầu như chấp nhận Bitcoin kể cả Ấn Độ hay Trung Quốc.

7. VENEZUELA đã chính thức phát hành đồng coin của mình là PETRO.

8. Các ông trùm thuộc nhiều lĩnh vực cũng đã nhảy vào cuộc với dự định ra các đồng coin cho riêng mình như: Cty thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản Rakuten, Facebook, hãng hàng không hành đầu châu Á AIR ASIA, hệ thống các nhân hàng cũng chuẩn bị sử dụng đồng coin RIPPLE,...

VIỆT NAM NHÌN NHẬN CRYPTO CURRENCY NHƯ THẾ NÀO???

Kể từ ngày 01/01/2018, theo quy định tại Khoản 6 Điều 27 Nghị định 96 năm 2014 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng, các hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp (bao gồm cả Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác) sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính mức từ 150 - 200 triệu đồng.

Điểm h Khoản 1 Điều 206 Bộ luật Hình sự đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định: Phát hành, cung ứng, sử dụng phương tiện thanh toán không hợp pháp; làm giả chứng từ thanh toán, phương tiện thanh toán; sử dụng chứng từ thanh toán, phương tiện thanh toán giả. Như vậy Người nào thực hiện hành vi này gây thiệt hại cho người khác về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Từ 2 Điều này được giới chuyên môn nhận định như sau:

Thứ nhất: Nói gì thì nói việc đầu tiên của cá nhân và tổ chức là công dân hay đang sinh sống tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Vì Nghị định là do chính phủ ban hành dùng để hướng dẫn luật hoặc quy định những việc phát sinh mà chưa có luật hoặc pháp lệnh nào điều chỉnh (Tiền kỹ thuật số là một trong những lĩnh vực như vậy). Tôn trọng luật chính là yêu nước, câu nói này Tôi đã nghe từ một vị giáo sư đáng kính, Ông nói: "Chúng ta không thể nói mình yêu nước mà hàng ngày cứ vượt đèn đỏ".

Thứ hai: Đây là bước đi thận trọng đối với một thị trường tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như Bitcoin nói riêng và tiền kỹ thuật số nói chung. Biện pháp này tức là cấm, không công nhận Bitcoin, nhưng cũng không trực tiếp đứng ra quản lý.

Thứ ba: Tuy nhiên, nghị định và luật không đề cập tới việc mua/bán Bitcoin trên các sàn giao dịch quốc tế, cũng như việc sở hữu tài sản Bitcoin của mỗi cá nhân, tổ chức. Điều quan trọng nhất mà Luật và Nghị định đề cập đến là không được sử dụng Bitcoin cũng như các loại tiền kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán như VND (Bởi theo quy định hiện tại của Việt Nam Tiền kỹ thuật số chưa được xem là phương tiện thanh toán không phải tiền mặt) Do đó, việc sở hữu Bitcoin hay các loại coin như một loại hàng hóa, là đồ cổ thì không phạm pháp.

Và còn nhiều quốc gia đã chính thức công bố đồng coin của riêng họ. Điều này cho thấy không sớm thì muộn xu thế dùng các đồng coin trên thế giới sẽ quy về một mối chung, nhưng đồng nào mới làm được điều đó?

Giai đoạn 2008 - 2017, có một đồng coin hoàn toàn khác biệt được sinh ra để thực hiện sứ mạng trở thành hình thái mới của tiền đó là ONECOIN. ONECOIN có điểm gì khác biệt, điều này sẽ được trình bày ở kỳ tiếp theo.

Liên hệ thông tin: 090.123.5727 - Võ Minh Tín.

Nguồn: https://www.facebook.com/SRCVH/posts/1640985695970900
[onecoin-crypto-la-hinh-thai-tien-te].
Ngày đăng 20/05/2018

1 comment: