May 16, 2018

Điểm tin Crypto 16-5-2018

Bitcoin Cash đã nâng cấp thành công giao thức blockchain của mình với các thay đổi đáng chú ý: nâng cấp kích thước khối hiện tại lên gấp 4 lần (từ 8MB lên 32MB); tăng kích thước của Data-Carrier-Size mặc định lên 220 byte và kích hoạt lại Satoshi OP_Codes đã tắt trước đó.

Sau khi ban bố lệnh cấm giao dịch tiền kỹ thuật số vào đầu tháng 2 năm nay. Thái Lan đã bắt đầu điều chỉnh và hoàn thiện các khung luật cho việc sở hữu tiền kỹ thuật số. Theo đó, bộ luật quy định rằng tiền kỹ thuật số và các digital tokens sẽ được xem như là tài sản kỹ thuật số, đồng thời được đặt dưới sự giám sát của Security Exchange Commission (SEC).  Người bán tiền kỹ thuật số sẽ có 90 ngày để đăng ký với SEC. Các biện pháp xử lý hành chánh hay phạt tù cũng được áp dụng.

Coinbase mở đường cho các tổ chức và các nhà đầu tư bằng việc công bố 4 sản phẩm mới: COINBASE CUSTODY - COINBASE MARKETS - COINBASE PRIME - THE COINBASE INSTITUTIONAL COVERAGE GROUP

ICON (ICX) - một trong những mạng lưới blockchain lớn nhất trên thế giới hướng tới siêu kết nối với các tổ chức tư nhân và công cộng, đã công bố mối quan hệ hợp tác với LINE PLUS - nền tảng mạng xã hội toàn cầu với số người dùng trung bình hàng tháng trên 200 triệu. Hai công ty đã cùng nhau thành lập 'Unchain' trong nỗ lực xây dựng blockchain của LINE.

Nhằm tăng cường các quy định của mình để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố, EU đã tuyên bố thay đổi các quy tắc để giảm ẩn danh của người giao dịch/sở hữu tiền kỹ thuật số. Những thay đổi này được xem như giải quyết các "rủi ro liên quan đến tiền ảo".

Circle, một công ty startup về mảng thanh toán được "đỡ lưng" bởi Goldman Sachs, đã chuẫn bị để tung ra một đồng tiền điện tử mới với giá trị được chốt bằng đồng đô la Mỹ - tương tự như Tether (USDT). Circle cũng đã công bố mối quan hệ đối tác chiến lược với Bitmain và số tiền đầu tư lên tới 110 triệu đô la từ Bitmain.

Quận Florida trở thành địa phương đầu tiên của Hoa Kỳ chấp nhận trả thuế và các khoản thanh toán khác bằng Bitcoin và Bitcoin Cash.

Fred Smith, CEO của FedEx cho biết "Công nghệ Blockchain có thể cách mạng hóa chuỗi cung ứng trên toàn thế giới". FedEx Corp, đang thử nghiệm công nghệ blockchain để theo dõi hàng hóa lớn, có giá trị cao hơn khi họ tin rằng blockchain đang bên thềm của việc chuyển đổi kinh doanh phân phối gói hàng.

Microsoft hướng tới việc sử dụng Lightning Network cho hệ thống nhận dạng mới.

Công cụ tìm kiếm Bing của hãng Microsoft cho biết sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số vào tháng 7 năm 2018.

[diem-tin-crypto-16-5-2018].
Ngày đăng 16/05/2018

No comments:

Post a Comment