Mar 23, 2019

Tràn ngập truyền thông vụ điều tra Onecoin

CUỘC ĐIỀU TRA ONECOIN ĐÃ LÀM TRÀN NGẬP CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG, NHƯNG NÓ THỰC SỰ KHÔNG ĐI ĐẾN ĐÂU CẢ.

Vào đầu năm 2018, truyền thông Bulgaria đã bị tràn ngập bởi thông tin về một vụ đặc biệt. Sự đình đám đó là về một vụ điều tra được thực hiện bởi các nhà chức trách Bulgaria với sự tham gia của các công tố viên Đức, đã điều tra trụ sở chính của OneCoin và các văn phòng đối tác của họ (One Network Services, v.v…).

Các nhân viên đã bị chất vấn, các cuộc họp báo được đưa ra - một "thủ tục" tiêu chuẩn khi các phương tiện truyền thông nắm bắt được một chủ đề nóng, và trong chớp mắt, nó được nhân rộng ra trên rất nhiều trang web khác nhau. Vấn đề là thông tin trên các phương tiện truyền thông khác nhau hầu như luôn được thể hiện với các phiên bản khác nhau.

Cuối cùng, không ai bị bắt, không có cáo buộc nào và không tìm thấy bất cứ bằng chứng gì về bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào ở Cộng hòa Bulgaria cũng như ở các nước khác nơi công ty hoạt động. Toàn bộ cuộc đột kích dường như để phô trương, như một số chuyên gia crypto đã đánh giá nó sau khi cơn bão truyền thông qua đi. Các cố vấn pháp lý và các luật sư đang làm việc trong vụ kiện cho biết hồ sơ thủ tục tố tụng hơn 6.000 trang cùng với rất nhiều tài liệu, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn không có bằng chứng hợp lệ, mà chỉ là những nghi ngờ về các luật hình sự bị vi phạm.

Cuộc điều tra đã được nhấn nút sau một tín hiệu nặc danh. Một trong những cáo buộc chính chống lại đồng OneCoin là nó không có một blockchain thực sự. Tuy nhiên, điều này trái ngược với một báo cáo chuyên môn do các chuyên gia về IT thực hiện và do văn phòng công tố uỷ nhiệm. Báo cáo nói rằng tổng số các giao dịch là chính xác và không có vi phạm về các nguyên tắc chính của công nghệ blockchain, điều này còn hơn cả một bằng chứng vững chắc về sự tồn tại của một blockchain.

Đại diện của OneCoin chia sẻ rằng nền tảng trực tuyến DealShaker (nơi các thương gia cung cấp nhiều loại hàng hoá và dịch vụ) cũng đã được các cơ quan chức năng điều tra. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã được liên lạc và họ đã bày tỏ sự hài lòng về nền tảng này cũng như công việc của họ với công ty.

Cuối cùng, kết luận sau cuộc điều tra của chính quyền là như sau: các tin nặc danh của những kẻ có ý đồ xấu chống lại OneCoin và các công ty đối tác của họ nhằm mục đích duy nhất là làm hỏng danh tiếng của các công ty và cố tình đẩy họ đến bờ phá sản.


Đại diện của công ty chia sẻ: "Nhờ có cuộc đột kích, chúng tôi lại có cơ hội chứng minh sự minh bạch của công ty chúng tôi và bộ mặt sạch sẽ mà chúng tôi không sợ phải trình với chính quyền, với các thành viên của chúng tôi và cả thế giới. Nhân danh sự thật, chúng tôi đã cung cấp cho đại diện của các cơ quan chức năng tất cả các tài liệu họ cần để có thể chứng minh sự tranh cãi hoàn toàn thiếu sót của các tin nặc danh chống lại chúng tôi. Trước đây, chúng tôi đã tuyên bố rất nhiều lần rằng OneCoin là công ty crypto duy nhất trên thị trường với một hệ thống blockchain tập trung. Thật an toàn khi nói rằng công ty đã thiết lập một chuẩn mực công nghiệp mới bằng cách lưu trữ thông tin KYC và vấn đề bảo mật của người dùng được ưu tiên hàng đầu ".

Các công ty chắc chắn rằng sự thật sẽ sớm được phơi bày và họ không có kế hoạch để cho những cáo buộc vô căn cứ chống lại họ, làm hỏng danh tiếng và hoạt động kinh doanh của công ty.

[tran-ngam-truyen-thong-vu-dieu-tra-onecoin].
Ngày đăng 21/03/2018
======================
(Nguồn:
http://front.bg/en/one-coin/the-onecoin-investigation-flooded-the-media-but-it-actually-lead-to-nowhere

(Rough fast google translation by OLN members- ref only:

The strange case of OneCoin
Over-exposure or justified prevention?

BULGARIA / ECONOMY

After the noticed action of the Bulgarian Prosecutor's Office against the company OneCoin it turned out that evidence of illegal activity was not detected.

No arrests have been brought and no charges have been lifted.

To date, the results of the prosecution's action are: there has been no unlawful activity on the part of WAN Network Services in the territory of the Republic of Bulgaria, or in any other country where OneCoin is popular and used. In the desire to find at least a grain of sensation in Bulgarian and some foreign media, publications with allegations of arrests, hidden representatives of the company's management, as well as articles with just ominous content came out.

The main "accusation" for which the company suffers from constant blows is that it does not have its own block system. This statement was also strongly contradicted by the report of IT specialists annexed to the German investigation papers. It stresses that the total number of transactions is accurate, there are no translations outside the block and that the information provided to the users corresponds to the reality. The presence of such a report categorically rejects the allegation that the company "simulates" the existence of a block system.

It also turned out that the on-line platform for goods and services exchange, DealShaker, has also been checked by the service and has consulted suppliers who have expressed their satisfaction with the company and the services offered by the platform.

Ultimately, the conclusion after the strike action and the authorities 'investigation is as follows: The anonymous alerts against WAN Networks and OneCoin by unscrupulous companies are only intended to undermine companies' image and purposely lead them to cessation.

During the week, representatives of the injured companies said: "Thanks to this service operation, we have once again proved the transparency we face to our consumers and the security and anti-crime services. For the truth to come out, all the sophisticated documents and materials are provided to the investigative authorities. We have repeatedly pointed out that OneCoin is the only company on the CryptoLook market that owns a centralized block system where each user is identified with an ID. "

Experts from both companies add: "Together with the purchase of a OneLife training course, each user gets the option of choosing whether to get a tokens to use for currency mining or not. Educational packages are concentrated in the field of finance, enabling consumers to understand the mechanisms of economic markets, acquire currency and stock exchange trading, gather new knowledge in the field of crypto-blocks and blocks. These educational packages open up new perspectives to our users, and we strive to make knowledge about innovation in the economy and technology more accessible to better understand. "

The companies said they would firmly stand up for their position and would not allow the apparently groundless accusations to blur their name and activity. They expressed the hope that the damage and worries caused by these inspections would at least contribute to greater public awareness of the fast-growing block technology sector and would at least compensate for the lack of clear regulation and pan-European regulation.