Mar 19, 2018

Những bước đi tiên phong của Cty OneLife trong lĩnh vực tiền mã hóa kỹ thuật số!

1. Định danh cho một loại tiền mã hoá kỹ thuật số

Tập đoàn ONELIFE thực hiện việc định danh này thông qua ba quyết định thể hiện tầm nhìn sâu rộng trong thế giới coin lúc bấy giờ. Đó là: phát hành một đồng coin trực thuộc một tổ chức, chính là ONECOIN thuộc quyền sở hữu của tập đoàn ONELIFE. Thứ hai, khai báo thông tin những người nắm giữ đồng ONECOIN. Từ hai yếu tố này dẫn đến một quyết định thứ ba là không công bố mã nguồn hay còn gọi là thuật toán của ONECOIN.

Đây là bước đột phá đầu tiên mà ONELIFE thổi vào thế giới coin, bởi vì kể từ năm 2009 khi Bitcoin ra đời và khẳng định giá trị thì hàng loạt đồng coin ra đời theo khuôn mẫu của Bitcoin. Nghĩa là một cá nhân nào đó tạo ra, rồi công bố mã nguồn cho tất cả đào miễn phí và đặc biệt không thể biết ai đang nắm giữ và trao đổi đồng Bitcoin. Cũng chính vì điều này mà hơn 3 năm qua rất nhiều dân chơi coin hầu như không công nhận ONECOIN là một đồng coin. Bởi vì ONECOIN không cho đào miễn phí, ai muốn có ONECOIN phải tham gia các khoá học của tập đoàn ONELIFE với các cấp độ khác nhau thì giá trị sẽ khác và đồng ONECOIN Được khai thác cũng khác nhau.

Cuối năm 2017 đầu năm 2018, đã có quá nhiều đồng coin xuất hiện, nhưng cũng chính thời điểm này các nhà đầu tư mới nhìn nhận một dạng coin mới và gọi là “Coin thuần” - nghĩa là coin do một tập đoàn hay công ty nào đó lập nên ví dụ: CPT của Vision. Điều mà họ đã từ chối nhìn nhận cho ONECOIN. Vì sao lại như vậy? Không ai có câu trả lời chính đáng cả. Còn bản chất của coin thuần sẽ được trình bày ở phần dưới đây.

2. Mở đầu cho một hình thái mới của tiền tệ

“BẢN THÂN CỦA CÁC ĐỒNG TIỀN KỸ THUẬT SỐ KHÔNG HỀ CÓ GIÁ TRỊ GÌ NGOÀI NHỮNG CON SỐ ĐƯỢC TẠO NÊN TỪ THUẬT TOÁN”

Vì vậy các nhà sáng tạo phải thổi vào các đồng coin: tính khả dụng, thương hiệu và xây dựng cộng đồng sở hữu nó. Và tất nhiên ngay từ thời gian đầu khi ONECOIN ra đời nó đã được định hình như vậy. Năm 2014, thời điểm mà cả thế giới còn chưa hiểu coin là gì, một nhóm người hiểu về coin cho đến thời điểm này vẫn chỉ vận hành coin như một công cụ để kiếm tiền chứ chưa thật sự xây dựng phát triển coin là một phương tiện thanh toán. Chỉ duy nhất ONELIFE đã thực hiện điều này thông qua một chiến lược đầy táo bạo đó là:

Xây dựng một cộng đồng trung thành và hiểu về coin đặc biệt là ONECOIN, phát triển thương hiệu ONECOIN đến toàn thế giới, đặc biệt là thực hiện tính khả dụng của tiền tệ cho đồng ONECOIN thông qua trang thương mại điện tử DEALSHAKER.COM - nơi mà người mua và người bán thực hiện các giao dịch kinh tế bằng đồng tiền ONECOIN.

Ai cũng cho là tập đoàn ONELIFE làm những chuyện điên rồ, lừa gạt nhà đầu tư nhưng rồi chuyện gì xảy ra? Hàng loạt đồng coin đã mô phỏng mô hình của ONECOIN và lấy đó làm tiêu chí cho các chiến lược quảng cáo đối với đồng coin của họ. Điều này diễn ra cho đến tận bây giờ. Đặc biệt khẳng định cho tầm nhìn vượt trội và đúng đắn của tập đoàn ONELIFE chính là các công ty thương mại điện tử trên toàn thế giới đã bắt đầu phát triển bằng cách sáng tạo đồng coin của họ và cho phép thanh toán sản phẩm dịch vụ bằng chính đồng coin đó. Nổi trội lên đó là Công ty thương mại hàng đầu của Nhật Bản - Rakuten đã vượt mặt AMAZON để thực hiện công việc mà ONELIFE đã làm với DEALSHAKER hơn 1 năm trước đây.

3. Thành lập sàn giao dịch và dùng đồng coin của mình làm trung gian trao đổi


XCOINX.COM chính là sàn giao dịch của tạp đoàn ONELIFE, tại sàn giao dịch này đồng ONECOIN được trao đổi từ các nhà đầu tư và đặc biệt các đồng coin khác khi niêm yết trên sàn này phải quy đổi bằng đồng ONECOIN và ngược lại. Điều này đảm bảo hai yếu tố cực kỳ quan trọng đó là: bình ổn giá cho đồng ONECOIN vì mục tiêu của ONELIFE là biến ONECOIN thành phương tiện thanh toán, mà đã là phương tiện thanh toán thì không thể biến động với biên độ quá lớn như các coin thời điểm này. Thứ hai là biến ONECOIN thành trung gian trao đổi cho các loại coin trên toàn thế giới (Điều này sẽ được trao đổi kỹ hơn trong bài viết: Nếu các chính phủ đồng loạt cho ra đồng coin của chính mình thì thị trường tiền tệ sẽ như thế nào?).

Việc cho ra đời XCOINX.COM cũng đã thể hiện rõ tầm nhìn xuyên thấu thị trường coin của tập đoàn ONELIFE. Bởi vì chỉ hai năm sau đó các sàn giao dịch coin khi đã có lượng khách hàng nhiều họ đã nghĩ đến việc:”Tại sao mình không tạo ra đồng coin của riêng mình?” Và đi đầu là sàn BINANCE.COM với đồng coin BNB, tiếp theo sau là các sàn nổi tiếng khác.

4. Chiến lược lending đỉnh cao

Kể từ quý 3/2017, thế giới coin đã thực sự sôi động với các đồng ICO COIN LENDING, bản chất của loại coin này là nhà đầu tư sẽ đã lợi nhuận gấp 5; 10 hay thậm chí vài chục lần giá trị đầu tư ban đầu ban việc mua đồng coin này khi nó rao bán rồi chờ nó lên sàn là lời to. Đã có nhiều người đạt lợi nhuận như vậy nhưng số người mất lại gấp nhiều lần hơn.

LENDING trong thế giới coin giống như gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ khác một điều là thời gian đáo hạn ngắn lãi xuất cực kỳ kinh khủng mà không một ngân hàng hay một công ty kinh doanh nào có thể làm được. Ví dụ: Nắm số lượng coin khoảng 1 tỷ VND thì sau 3 tháng đạt ít nhất 3 tỷ.

Thực tế hình thức LENDING là để lưu giữ các nhà đầu tư thành khách hàng trung thành để thực hiện tốt và trọn vẹn chiến lược xây dựng một đồng coin. Nhưng các nhà sáng lập dòng coin này lại không như vậy, họ chỉ làm sao thu hút nguồn tiền thật nhiều về tay họ rồi đến khi họ thấy ok thì họ đóng sàn thế là xong.

Thật ra hình thức này ONELIFE đã thực hiện từ năm 2015, nhưng mục tiêu của ONELIFE là lưu giữ cộng đồng nên lãi suất không khác gì ngân hàng, và thời hạn cho các lending này là đến khi ONECOIN được đưa ra giao dịch là ngày 08/10/2018, có nghĩa là trong suốt thời lending nhà đầu tư sẽ không được sử dụng số ONECOIN đã gửi. Đây là điều mà các ICO COIN LENDING đã không làm được hoặc không muốn làm vì lý do họ không quan tâm phát triển một đồng coin mà họ chỉ quan tâm đến tiền mà thôi.

Hiện nay, các nhà đầu tư của ONECOIN còn tự nguyện gửi tất cả số coin 2 năm cho tập đoàn ONELIFE, nghĩa là dù lên họ vẫn không được bán ONECOIN ra nhưng tại sao họ vẫn gửi nên nhớ không ai ép phải gửi cả. Điều này các ICO COIN LENDING thì ngược lại, nhà đầu tư muốn rút ra sớm chừng nào tốt chừng ấy không ai muốn lưu lại cả.

ONECOIN ONELIFE luôn đi đầu trong chiến lược và những bước đi rất chắc chắn và đúng đắn bởi người đứng đầu là tiến sỹ về luật, thạc sỹ về kinh tế, chuyên gia về tài chính, đã từng giám đốc các quỹ tiền tệ lớn đó là RUJA INAGTOVA người gốc Do Thái. Người rất rành về tiền thì tất nhiên phải hơn người chỉ rành về máy móc.

GIA CÁT LƯỢNG từng nói: ”Đại sự khởi đầu nan, tiểu sự khởi đầu dễ”, phàm những chuyện dễ thì giơ tay ta là làm được ngay, còn chuyện lớn trong thiên hạ đặc biệt là thực hiện cuộc cách mạng tiền tệ mới thì khó khăn là đúng rồi.

Chỉ hơn 6 tháng nữa thôi các thành viên ONELIFE hãy vững tin vào con đường mình đã chọn.

Liên hệ thông tin ONECOIN: 090.123.5727 - Võ Minh Tín
Nguồn: https://www.facebook.com/SRCVH
[onelife-tien-phong-tien-ma-hoa-kts].
Ngày đăng 19/03/2018