Jul 27, 2018

Phải làm những việc mình chưa bao giờ làm!

MUỐN CÓ NHỮNG THỨ MÌNH CHƯA BAO GIỜ CÓ PHẢI LÀM NHỮNG VIỆC CHƯA BAO GIỜ LÀM!!!

Thị trường tiền thuật toán đang 🔥“nóng xình xịch”🔥 trong thời gian gần đây. Trên thế giới đã có nhiều người trở thành TỶ PHÚ trong thời gian rất ngắn, thế nhưng cũng có kẻ bị MẤT TẤT CẢ chỉ sau một đêm.

Nhiều người bảo tôi: “Em muốn đầu tư, em muốn kiếm tiền nhưng mà rủi ro lớn quá, em không hiểu nó và em sợ!😰😰”

Có một câu chuyện về những chú chim bồ câu như thế này:"Vài chú chim bồ câu đang kiếm thức ăn phía ngoài cửa sổ, nhìn chúng có vẻ như đã bị đói khá lâu rồi. Gần ngay bên cửa sổ có những mẩu bánh mì còn sót lại, nhưng cửa sổ đang đóng. Tôi mở cửa, cả mấy con bồ câu đều giật mình bay ra xa, tôi lùi về sau và chờ đợi.

Cuối cùng, chỉ có duy nhất một chú liều lĩnh dám bước qua cánh cửa để đến với những miếng bánh mì ngon lành kia. Sau khi chén no nê, chú ta bay đi, những con chim khác mới bắt đầu mon men đến, nhưng đã chẳng còn lại gì. Thức ăn thì có hạn và nó không dành cho những chú chim sợ hãi và thích an toàn kia".

Cuộc sống của con người cũng chẳng khác gì câu chuyện bồ câu ấy. Tôi nhớ đến một câu nói rất nổi tiếng: “Nếu bạn không bao giờ chấp nhận rủi ro, bạn sẽ mãi mãi chỉ là kẻ làm thuê cho những người dám đối mặt với những rủi ro ấy.” Thật đúng như vậy, nếu bạn chỉ làm những thứ bạn luôn luôn làm, bạn cũng sẽ chỉ nhận được những thứ mà bạn luôn luôn nhận được.

Tiền thuật toán là lĩnh vực đầu tư siêu lợi nhuận, mà lợi nhuận càng nhiều, rủi ro càng cao. Nếu không có kiến thức trước khi đầu tư, bạn sẽ chỉ giống như con thiêu thân lao về phía ánh sáng, mà chẳng biết được đó là ánh sáng mặt trời hay là ánh sáng từ một đốm lửa sẽ thiêu rụi bạn. Hãy là người có kiến thức, hãy nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi một cách nghiêm túc.

Và khi cơ hội đã đến với bạn, đừng để nó tuột khỏi tầm tay, đừng để một thời gian sau, nuối tiếc mà nói “Giá như,…” vì THÀNH CÔNG SẼ KHÔNG ĐỨNG ĐÓ CHỜ bạn đâu.

Võ Minh Tín
Nguồn: https://www.facebook.com/SRCVH
[phai-lam-nhung-viec-chua-bao-gio-lam].
Ngày đăng 22/01/2018

No comments:

Post a Comment