Dec 28, 2017

(Kỳ 2) Hệ sinh thái -Mấu chốt sự phát triển của Onecoin - OneLife

Phần 1: ONE ACADEMY vs XCOINX.COM - NGUỒN DOANH THU KHỔNG LỒ CỦA ONELIFE.

Chúng ta có thể hiểu nôm na hệ sinh thái của Onecoin chính là những dự án được tập đoàn ONELIFE xây dựng xung quanh đồng Onecoin, để biến Onecoin trở thành vật ngang giá (Thứ như tiền tệ hiện nay), từ đó tạo nên sự tăng trưởng về giá trị và phát triển bền vững cho đồng Onecoin.

Thông qua đó góp phần tăng trưởng doanh thu cho tập đoàn ONELIFE. Tương tự như dự án bán các căn hộ, muốn bán căn hộ giá cao chủ đầu tư phải xây dựng cơ sở hạ tầng, dịch vụ bổ sung,... để tạo nên hệ sinh thái cho khu đó thì mới thu hút người mua và bán giá cao được. Có thể khẳng định trong 1345 loại coin đã lên sàn chưa có đồng nào xây dựng được hệ sinh thái tốt nhất, bền vững nhất trở thành cái gọi là "Tiền" - phương thức thanh toán trong tương lai rất gần.

Theo chuyên gia tài chính Thạc sỹ Nguyễn Từ Nam - Người có nhiều năm kinh nghiệm trên sàn chứng khoán nhìn nhận:"Khi đầu tư (chứ không phải đầu cơ) cổ phiếu hay coin vào một công ty thì việc quan trọng nhất chính là đánh giá hệ sinh thái của công ty đó có tốt hay không, và thực tế công ty đó có ăn nên làm ra từ hệ sinh thái mà họ đã xây dựng hay không.". Vậy thì chúng ta phân tích xem tập đoàn ONELIFE ăn nên làm ra từ 10 dự án trong hệ sinh thái của họ như thế nào?

1. OneAcademy - Hệ thống giáo dục tài chính


Đây là nguồn thu lớn nhất của Onelife từ tháng 09/2014 đến 08/10/2018, hệ thống các khóa giáo dục này sẽ giúp cho các thành viên hiểu rõ về tài chính toàn cầu, và hơn hết là hiểu sâu sắc về CryptoCurrency. Điểm đặc sắc của các khóa giáo dục này là các thành viên sẽ được tặng kèm một lượng Token và dùng nó để khai thác đồng ONECOIN. Chính vì vậy các khóa học giáo dục này không phải miễn phí, và tùy mỗi cấp độ lượng Token tặng kèm sẽ khác nhau, càng nhiều Token thì khai thác được nhiều Onecoin. Thống kê đến thời điểm này doanh thu của Onelife từ OneAcademy đạt gần 20 tỷ USD (Không một tập đoàn lớn nào trên thế giới khi mới ra đời mà phát triển nhanh đến vậy) số liệu được cung cấp bởi công ty Semper Fortis thuộc tập đoàn Morrison International - Tập đoàn kiểm toán đứng thứ 9 trên thế giới.

2. Onecoin Exchange - Sàn giao dịch đồng Onecoin

Thống kê trong 1345 đồng coin đã lên sàn thì chỉ có vài đồng là có sàn giao dịch nội bộ còn lại đều phải lên nhờ các sàn khác vì sao lại như vậy. Bởi vì cộng đồng của họ không lớn mạnh và đồng coin đó không có tập đoàn quản lý. Với Onecoin thì sao? Thực tế không phải đến ngày 08/10/2018 Onecoin mới có sàn giao dịch mà sàn giao dịch đã có từ cuối tháng 10/2016 với tên gọi XCOINX.COM, và các thành viên của Onecoin cũng đã từng giao dịch rất thành công trên sàn này rồi. Nhưng vì sao ONELIFE lại đóng XCOINX.COM cho đến 08/10/2018 (điều này sẽ được trình bày rõ tại dự án thứ 4 của hệ sinh thái này). Sàn giao dịch của Onecoin sẽ mang đến những yếu tố gì cho Onecoin và tập đoàn ONELIFE?

Thứ nhất - Tăng nguồn thu nhập: ONELIFE sẽ thu một phần phí rất nhỏ cho các lượt giao dịch, những số lượng các giao dịch sẽ rất lớn nên đây sẽ là nơi tạo ra nguồn thu cực lớn cho tập đoàn.

Thứ hai - Nơi trao đổi: XCOINX.COM sẽ là nơi trao đổi giữa đồng Onecoin và các loại tiền tệ, tất nhiên các đồng coin khác cũng có thể được trao đổi tại đây nhưng lấy Onecoin làm trung gian như vai trò của Bitcoin hay mới đây là Ethereum trên các sàn.

Thứ ba - Khẳng định nguồn lợi nhuận cho các nhà đầu tư: Với XCOINX.COM tập đoàn ONELIFE sẽ bình ổn đồng Onecoin ở mức giá thấp nhất 25 Euro đúng với cam kết mà Bà Ruja đã tuyên bố tại sự kiện toàn cầu Thái Lan vào 01/10/2016. Hơn hết, giá trị của đồng Onecoin sẽ được duy trì bình ổn trong một thời gian rất dài để trở thành đồng tiền chung. Các doanh nghiệp sẽ không thể nào chấp nhận một đồng coin mà giá trị của nó thay đổi chóng mặt như Bitcoin, Ether, hay các đồng coin khác. Hiện nay, trong 1 phút Bitcoin dao động cả 100 USD có khi trong 1 ngày dao động cả vài ngàn USD. Do đó không doanh nghiệp nào dám dùng nó để làm vật ngang giá. Với XCOINX.COM thì ONELIFE sẽ quy định được giá trần của Onecoin, điều này sẽ làm một số người nói rằng vậy "Mày chơi mình mày đi". Xin lỗi thị trường của Onecoin là riêng biệt muốn nhảy vào phải chấp nhận luật của ONELIFE, còn không thích xin mời đi nơi khác. Cũng như muốn uống bia Đức thì vào các quán bia Đức, ra quán cóc vỉa hè đòi uống bia Đức thì ai bán cho.

Vì vậy, những nhà đầu tư nào tính chờ Onecoin lên sàn rồi mua vào đợi tăng giá và bán ra kiếm lời thì nên xem xét ngay từ thời điểm này. Bởi thời điểm này nhà đầu tư vẫn đạt lợi nhuận gấp 10, 20, 30 thậm chí gấp 100 lần từ các khóa giáo dục của ONELIFE. Vì sao vậy? Vui lòng tham khảo từ bài viết theo link dưới đây:

Phần tới chúng ta sẽ cùng tìm hiểu yếu tố quyết định đến sự sống còn và phát triển của một đồng tiền kỹ thuật số?

Liên hệ thông tin: 090.123.5727 - Võ Minh Tín
Nguồn: https://www.facebook.com
[he-sinh-thai-mau-chot-onecoin].
Ngày đăng 28/12/2017