Jul 24, 2018

Tom McMurrain: Tại sao Onecoin chưa có mặt trên sàn công chúng?

Xin chào! Tôi là Tom đến từ đại học NewCurrency.

Có một câu hỏi mà tôi đã nhận từ rất nhiều người. Và tôi muốn làm một video để trả lời các bạn.

Người ta nói: “Tom, tại sao Onecoin không được niêm yết trên coinmarketcap.com? Tại sao nó không ra sàn giao dịch công chúng ?”. Câu trả lời khá đơn giản: “Bởi vì chúng tôi giữ kín”.

Xem video này có phụ đề tiếng Việt trên facebook:https://www.facebook.com/onelifeonecoinvietnam/videos/1904487563138230/

Bạn biết không, nó giống như kiểu hỏi: “Tại sao một công ty tư nằm ở phần tư nhân trên sàn chứng khoán New York ?”. Bởi vì đó là tư nhân. Và người ta nói rằng: “ Vâng! Nhưng nếu bạn sẽ tạo ra một loại tiền tệ thì nói phải được công khai”. Không, không phải làm thế. Chúng tôi đã chứng minh điều đó. Với hơn 3 triệu thành viên trên khắp thế giới, chúng tôi lớn hơn Bitcoin gấp 10 lần. Tôi nghĩ chúng tôi đã chứng minh được rằng chúng tôi không cần phải công khai. Vì thế, trước hết tôi muốn làm rõ điều đó. Điều thứ hai, tôi muốn nói về một số ví dụ khác. Câu hỏi trên giống như kiểu: “Tại sao Colonel Sanders không đưa công thức món gà rán Kentucky của ông ấy lên mạng cho mọi người xem? Tại sao ông ấy không đăng nó lên như những quyển sách công thức nấu ăn khác đã làm?”. Bởi vì ông ấy không phải làm như thế. Tại sao Coca – Cola không bật mí công thức Coca – Cola của họ?. À, họ không muốn Pepsi thấy nó. Chúng tôi không muốn Bitcoin thấy công thức của chúng tôi. Chúng tôi không muốn Ethereum thấy công thức của chúng tôi. Vậy thì có điều gì sai khi muốn xây dựng một trong những công ty lớn nhất thế giới một cách kín đáo? Bạn biết không, tôi theo dõi vào thời điểm làm video này, công ty đã kiếm 6 tỷ USD doanh số trong năm thứ 3 kinh doanh. Đợt trước tôi kiểm tra thì đây là công ty phát triển nhanh nhất thế giới.

Vì vậy, thay vì nhạo báng hay phê bình mô hình kinh doanh của chúng tôi, có lẽ bạn nên nhìn vào con số và nói : “Wow! Những gì họ đang làm thật sự hiệu quả!”. Tôi cho các bạn một ví dụ cuối cùng, giúp bạn hiểu câu hỏi này hơn. Steve Jobs là nhà sáng lập hãng vi tính Apple. Đã từ lâu, thậm chí cho đến tận bây giờ Steve Jobs giữ kín lập trình phần mềm. Và cộng đồng lập trình chỉ trích ông. Họ nói rằng điều đó không công bằng và cho rằng ông ấy đang làm điều gì đó sai trái trong bí mật. Những người Bitcoin cũng đang nói y như thế về Onecoin. Các bạn đoán xem! Steve Jobs đã trở thành công ty vi tính lớn nhất thế giới. Do đó, chúng tôi tiếp nhận tất cả những lời phê bình nhưng chúng tôi sẽ giữ lại toàn bộ danh tiếng và thành công.

Vậy nên, nếu bạn muốn đi theo Bitcoin và thực sự muốn đi với một mô hình kinh doanh thất bại, hãy đi làm điều đó ! Bitcoin là một mô hình kinh doanh thất bại. Nó không thể được mở rộng, không hiệu quả, tốn kém, nó dễ bốc hơi, nó ẩn danh. Nó là tất cả những gì mà người ta không muốn là một phần trong đó. Và khi bạn quan sát nó trên toàn thế giới, nó trông có vẻ đang rất thành công. Đó là bởi vì nó là cái ao hồ nơi chứa hàng triệu người. Chúng tôi muốn chơi ngoài biển lớn. Onecoin muốn trong đại dương tỷ tỷ đô la. Bitcoin sẽ không bao giờ ở đó. Do vậy, khi bạn nghĩ về Bitcoin và những lời chỉ trích họ dành cho chúng tôi và họ là chuyên gia. Tôi muốn giúp bạn hiểu một điều. Dr. Ruja đã bị chỉ trích khi bà đưa ra blockchain mới. Bà nhận ra 2,1 tỉ coins sẽ không đủ để trở thành đồng tiền kỹ thuật số dự trữ trên toàn cầu. Ngành công nghiệp này đã phê bình bà ấy. Ethereum đã bị hack và họ đã làm gì ?Họ tạo ra fork. Fork cơ bản là tạo ra một blockchain mới, một đồng tiền mới. Gần đây Bitcoin được nhắc đến về Bitcoin không giới hạn và tạo ra một fork mới bởi vì các lập trình viên, những người gần gũi nhất với Bitcoin hiểu được giới hạn công nghệ của nó. Đó là nguồn khởi xướng đầu tiên. Và nếu bạn nghiên cứu, bạn sẽ thấy rằng trong lĩnh vực công nghệ, người khởi xướng đầu tiên thì có bất lợi lớn. 88% thời gian, những người khởi xướng thứ hai sẽ trở thành người khởi xướng lớn nhất.

Và đó là điều Onecoin đã làm, lớn gấp 10 lần Bitcoin. Bitcoin đã tạo nên của cải 20 tỷ USD cho con người. Không có gì để lấy đi từ đó. Nhưng Onecoin, trong 30 tháng đã tạo ra 120 tỷ USD, so sánh với Ethereum 5 tỷ USD. Nên tôi nói rằng, Onecoin là mô hình kinh doanh tốt nhất và bất cứ ai nói rằng: “Bạn nên thực hiện mô hình kinh doanh này ở đây”. Tại sao tôi lại muốn tốt nhất thứ hai? Tại sao tôi lại muốn theo đuổi một mô hình kinh doanh thất bại? Vì thế, khi người ta hỏi bạn: “Tại sao các bạn không công khai (không ra thị trường công chúng)?

Câu trả lời thật đơn giản. Chúng tôi không cần phải làm như thế. Quả thực, một lý do mà rất nhiều công ty giữ kín bởi vì họ muốn giữ tài sản trí tuệ của họ trong bí mật. Bởi vì giây phút họ bước ra công chúng, bạn phải để mọi người biết mọi khía cạnh về công ty bạn và đột nhiên, bạn th hút các đối thủ cạnh tranh. Do đó, tôi khen ngợi Dr. Ruja. Bà là người đầu tiên đưa ra blockchain 1 phút. Ngành công nghiệp này nhạo báng bà. Nhưng các bạn có biết gì không? Hôm nay, chúng tôi có thể thực hiện nhiều giao dịch hơn trong một tháng. Điều mà visa và master card có thể mất cả năm để thực hiện. Bởi vì chúng tôi có blockchain tiên tiến nhất thế giới. Khi bạn thấy Dr. Ruja ra quyết định thực hiện việc tuân thủ KYC và AML, ngành công nghiệp này nhạo báng rằng đó không phải là mô hình kinh doanh của chúng ta. Nhưng bạn có biết những gì mà các quốc gia trên thế giới đang nói không? RBI ngân hàng Royal của Ấn Độ nói gì, Úc nói gì, EU nói gì. Họ nói rằng không còn các loại tiền tệ nặc danh nữa.

Chúng tôi đang dẫn đầu trong cuộc chơi, bắt đầu mã hóa KYC và AML trong blockchain của chúng tôi. Dr. Ruja đã dẫn đầu cuộc chơi và bà đã bị ngành công nghiệp này chỉ trich như trường hợp của Steve, khi ông ấy cho ra đời AOL và trình làng mô hình kinh doanh lớn về dịch vụ internet trông có vẻ lôi thôi này. Và các nhà lập trình đã cười nhạo bởi vì lúc đầu nó trông giống như hoạt hình. Ông ấy đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet lớn nhất. Và theo thời gian, AOL trở thành một tập đoàn. Bạn có nghiên cứu và hiểu được thực tế trước khi bạn nghe người nào khác? Onecoin đang dẫn đầu cuộc cách mạng tiền kỹ thuật số. Cho đến nay chúng tôi dẫn đầu toàn bộ ngành công nghiệp này không chỉ ở tính khả dụng mà blockchain của chúng tôi tiên tiến hơn, công thức của chúng tôi có thể được mở rộng. Bitcoin không được như thế.

Đây là Tom McMorain với đại học New Currency. Tôi hy vọng video này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn câu hỏi đó. Hey, một ngày nào đó chúng tôi sẽ ra công chúng nhưng chúng tôi sẽ chưa ra cho đến khi chúng tôi sẵn sàng. Và ngay bây giờ thì chúng tôi chưa sẵn sàng. Chúng tôi phát triển nhanh hơn toàn bộ số còn lại của ngành công nghiệp này, là công ty có 1 tỉ USD doanh số nhanh nhất, lực lượng dạy bán hàng được trả thưởng cao nhất thế giới, chúng tôi có lượng truy cập trang web nhiều nhất thế giới về tiền kỹ thuật số. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi đang chiến thắng cuộc chơi. Vì thế, hãy đưa ra bình luận của bạn chọ hiểu đây là gì và hãy quyết định dựa trên thực tế, đừng dựa trên sự viễn tưởng. Đây là Tom từ trường đại học New Currency.

Cám ơn thời gian quý báu của các bạn!

[Tom-McMurrain-tai-sao-onecoin-khong-san-cong-cong]
Ngày đăng 23/05/2017

No comments:

Post a Comment