Jul 19, 2017

VTV1: Cách mạng công nghiệp 4.0

Công nghiệp 4.0 (hay còn gọi là sản xuất thông minh, công nghiệp IP, sản xuất số) là xu hướng kết hợp giữa máy móc và mạng Internet để sản xuất ra sản phẩm mà không cần có sự can thiệp quá nhiều của con người. Xu hướng này khởi đầu từ nước Đức và đang hứa hẹn sẽ làm hình thành những nhà máy thông minh trong tương lai.https://youtu.be/-lFHpcZisXw

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Thế giới!

Thế giới đã chuyển mình với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang ở giai đoạn đỉnh cao. Vậy chúng ta nghĩ như thế nào, đã làm gì để đón nhận và hòa nhập, để “ Đi tắt và đón đầu”. Ban Kinh tế TW đã tổ chức hội nghị để làm sáng tỏ vấn đề, góp phần định hướng cho sự hòa nhập của Việt nam với Thế giới, không xa vời, tụt hậu với cuộc cách mạng này.

Trong cuộc chơi này, Crypto Curency mà dẫn đầu là Onecoin đang là một phương tiện góp phần không hề nhỏ cho sự hoạt động nhuần nhuyễn và thành công của cuộc cách mạng công nghiệp này, góp phần đưa Thế giới tới một thời kỳ văn minh và tiến bộ cao hơn. Thiết nghĩ, chúng ta cần phải thay đổi tư duy, thay đổi cách nhìn nhận về nó, thay vì coi nó là “Tiền ảo”, là nguy cơ “ Lừa đảo” thì hãy nhìn đến tính hiện thực, tích cực của nó; hãy nghiên cứu về nó thật nghiêm túc: hay ở chỗ nào, dở ra sao? Nếu dở thì có thể biến thành hay được không; nếu đã hay thì ứng dụng trong phát triển kinh tế xã hội Việt nam như thế nào?... Rất cần, rất cần những suy nghĩ sáng suốt, những tư tưởng tích cực, nhìn xa, trông rộng hơn là những cảnh báo kiểu “ảo”, “ lừa đảo” và bài bác mà không cần lý giải: Vì sao nó ra đời và tồn tại, vì sao nó được các nước phát triển ủng hộ, vì sao nó được Thế giới chấp thuận và ứng dụng…? Bài học mới đây nhất là thông tin nước mắm có Asen, chỉ cần biết có cái tên Asen là độc tính, không cần biết Asen hữu cơ, vô cơ khác nhau thế nào; Chẳng cần lý giải vì sao dân Việt mình xưa nay ăn nước mắm nhiễm Asen (Tự hình thành trong quá trình chế biến) vẫn trường tồn, phát triển, thông minh và được đánh giá là “Do thái” của Châu á? Vậy mà nhiều người hùa vào “Tát nước theo mưa” suýt làm mất đi một nghề truyền thống lâu đời của một dân tộc kiên cường. Đó phải chăng là một căn bệnh cần phải chữa trong lĩnh vực thông tin, trong cách nghĩ và hành xử của mỗi chúng ta.

Thế giới đã chuyển mình, cuộc Cách mạng công nghệ đang dẫn Thế giới đi rất xa so với suy nghĩ, hiểu biết của chúng ta. Vì vậy, đừng vội phán xét và kệt luận điều gì khi ta nắm chưa rõ, chưa lý giải được những hiện tượng đang diễn ra, nếu có nghiên cứu nó thì phải tôn trọng “Thực tại khách quan” mà diễn giải, chứ đừng theo “ Ý thức chủ quan” mà võ đoán, vội vàng kết luận là không ổn để hướng cho dư luận và mọi người đi theo. Nếu những định hướng đó mà sai lầm thì tai hại biết bao nhiêu. Vì thế, rất cần những trái tim nóng đầy tình thương Nhân loại thực sự, với cái đầu lạnh để thật sự bản lĩnh, sáng suốt và những lời nói, bài viết đầy trách nhiệm.

Chúng ta cần cám ơn Dr.Ruja Ignatova, người đã tạo ra Crypto Curency- Onecoin, với định hướng chiến lược đúng đắn, tầm nhìn rộng, mở ra một tương lai mới cho Nhân loại trong lĩnh vực Tài chính-Lưu thông tiền tệ đúng với kỷ nguyên mới của thời đại, phù hợp với giai đoạn Cách mạng công nghiệp lần thứ tư này. Chúng ta cũng cám ơn hơn 50.000 thành viên Việt nam, những người đã dũng cảm đi đầu vượt qua thử thách, trở ngại gia nhập gia đình Onecoin trong sự ngờ vực, ngăn cản của gia đình, người thân, bạn bè, trước những rào cản của dư luận, bỏ qua nhửng cám dỗ khác để đón nhận một xu thế mà chưa hiện hình, còn mờ mịt xa xăm… Chúng ta cũng không quên cám ơn những người đầu tiên đã đưa cơ hội về Việt nam, đã và đang đồng hành, dẫn dắt con tàu Onecoin Việt nam đi đúng quĩ đạo hòa nhập với trào lưu chung của cuộc Cách mạng công nghiệp này.

Chúng ta hy vọng rằng, những tham luận hữu ích trong những ngày qua tại diễn đàn Thanh toán điện tử, những thông tin về cuộc Cách mạng công nghiệp lần này của Thế giới, sẽ có những thay đổi lớn trong quyết sách của Chính phủ, hành động của cộng đồng, cộng với bản lĩnh Việt nam, với sự phát triển của cộng đồng Onecoin Việt nam ngày càng lớn mạnh, vững vàng sẽ góp phần cho Đất nước, cho Dân tộc Việt nam tránh được tụt hậu so với nền văn minh Nhân loại, hòa nhập và đi lên mạnh mẽ hơn, xứng tầm Thế giới, xứng đáng là con Rồng-Cháu Tiên.

Sydney 27.11.2016
KMEL- Như Khoa- Diamond Leader
[canh-mang-cong-nghiep-4]. rev
Ngày đăng 29/11/2016

No comments:

Post a Comment