Aug 23, 2018

(Phần 1 - Khởi nghiệp) Đầu tư Onecoin - Khái niệm cơ bản

Startup - Khởi nghiệp

Doanh nghiệp mới sáng lập hoặc trong những giai đoạn đầu phát triển.
- Sản phẩm độc đáo, có tính đột phá.
- Tiềm năng phát triển lớn.
- Lợi nhuận cao, rủi ro cao.https://youtu.be/wZYq7h0Hlk8?t=15s

https://www.youtube.com/playlist?list=PLSXotPyc91RPeDn1kk1xVCT-K3v5JgHsU

Nhà đầu tư (Investor)

Nhà đầu tư có thể là một công ty, một tổ chức hoặc một cá nhân đơn lẻ nắm trong tay một lượng tiền nhất định. Những người này sẽ đầu tư vào những dự án, sản phẩm khởi nghiêp khác nhau và mong muốn thu lại lợi nhuận khi dự án đó thành công trong tương lai. Đối với nhà đầu tư, rủi ro lớn nhất là dự án không thành công hoặc sản phẩm không được khách hàng chấp nhận. Thông thường, những dự án có độ rủi ro càng cao thì tỷ lệ lợi nhuận càng lớn. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, nhà đầu tư kiêm luôn việc tư vấn chiến lược, hoạch định, hỗ trợ mối quan hệ cho startup để đảm bảo một tỷ lệ thành công cao nhât. Do đó, sợi dây liên kết giữa startup và nhà đầu tư không chỉ có vốn mà còn là kiến thức, kinh nghiệm trên thị trường. Tại Việt Nam, có một số quỹ đầu tư nổi tiếng như Mekong Capital, IDG Venture VietNam, Dragon Capital, VinaCapital, CyberArgent Ventures.

Nhà đâu tư có 2 kiểu chính:

– Đầu tư thiên thần – Angel Investor: Đây là những nhà đầu tư với số vốn nhỏ, thường xuất phát từ tài sản cá nhân và dành cho những doanh nghiệp đang trong giai đoạn đầu tiên, phát triển ý tưởng thành sản phẩm cụ thể. Số vốn này sẽ dành để trang trải cho việc nghiên cứu phát triển sản phẩm để có thể tạo ra doanh thu và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khác. Các dự án đầu tư thiên thần thường có giá trị nhỏ, tính rủi ro cao, đòi hỏi thời gian chờ đợi dài (có thể tới 8 năm), và lợi nhuận chủ yếu chỉ đến sau khi doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, được định giá cao khi bán lại hoặc đưa lên sàn chứng khoán. Như vậy chúng ta là những Angel Investor của tập đoàn ONECOIN.

– Đầu tư mạo hiểm – Venture captitalist : Đây là nhà đầu tư với số vốn lớn hơn nhiều so với đầu tư thiên thần. Những nhà đầu tư này thường rót vốn cho những doanh nghiệp đã có khách hàng và doanh thu, muốn mở rộng thị trường và quy mô doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp thành công trong tương lai, lợi nhuận mà các quỹ đầu tư mạo hiểm thu về sẽ rất lớn. Mặc dù vậy, tỷ lệ rủi ro bao giờ cũng đi kèm với giới đầu tư, tuy nhiên họ là những người có kinh nghiệm dày dặn để đánh giá được những rủi ro và tỷ lệ thành công của mỗi doanh nghiệp. Nhà đầu tư mạo hiểm thường đầu tư vào những doanh nghiệp có đội ngũ nhân lực tốt, có khả năng phát triển sản phẩm chất lượng và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Điều này sẽ làm tăng khả năng thành công cũng như giảm thiểu tỷ lệ rủi ro cho nhà đầu tư.

Trong tương lai, tập đoàn Onecoin sẽ thành lập các quỹ đầu tư cho phép các quỹ này tham gia vào sự phát triển của Onecoin.

Nguyễn Từ Nam, Thạc sĩ Toán học- Chuyên gia tài chính, 0907559525.
Nguồn: http://onelifevn.net
Đoàn Hữu Long, Liên hệ: (090) 333-7073
[dau-tu-onecoin-khai-niem-co-ban-startup-dominique]. rev
Ngày đăng 17/10/2016

================
Liên quan:
(Phần 1 - Khởi nghiệp) Đầu tư Onecoin - Khái niệm cơ bản
(Phần 2 - Gọi vốn) Đầu tư Onecoin - Khái niệm cơ bản