Jul 12, 2016

Ngân hàng chao đảo, đồng tiền điện tử lên ngôi.

Chúng ta đang sống trong môt thời đại mà mọi sự thay đổi rất nhanh.

Mấy năm trước đây chúng ta còn phải trả phí mua tem nơi bưu điện, sắp hàng để gửi thư cho đến khi thư điện tử ra đời và chúng ta gửi email miễn phí và mau chóng. Điều này đã làm cho ngành bưu điện rơi vào suy thoái và họ phải tìm các dịch vụ khác để tồn tại như chuyển phát nhanh, chuyển hàng, chuyển tiền.

Các ngân hàng cũng vậy chỉ trong vòng một năm qua mà vốn hóa các ngân hàng đã bốc hơi hơn 50%, tiêu biểu là Deutchbank một thời kỳ vàng son trên thị trường tài chính mà nay phải vật lột để kiếm sống qua ngày.

Hệ lụy này là do việc in tiền vô tội vạ của các chính phủ trên thế giới kéo theo lãi xuất âm làm các ngân hàng không còn lợi nhuận.

Người ta tìm đến những nới trú ẩn an toàn hơn như đồng tiền điện tử vì nó không bị in ấn bừa bãi, không bị mất giá, không lạm phát. Bà Ruja tiên đoán trong vòng 3 năm tới đồng tiền điện tử sẽ bước vào thời đại hoàng kim của nó, các ngân hàng như Nhật Bản, Trung Quốc đã chuẩn bị đồng tiền điện tử của họ. Microsoft đã liên kết với Ripple, Apple đã cho ra mắt App cổng thanh toán tiền điện tử…

Và tập đoàn Onecoin đã đi trước một bước rất dài: chẳng những đồng tiền đã sẵn sàng về số lượng cũng như về tính khả dụng mà tất cả cuộc sống mới, hệ sinh thái mới cũng đã được tạo dựng xung quanh đồng tiền onecoin.

Các tập đoàn khác muốn đạt được như Onecoin lúc này, cũng sẽ phải mất một thời gian rất dài, tối thiểu là 2 năm như Onecoin đã đi qua, để tạo đồng tiền, xây dựng thương hiệu, thành lập cộng đồng và tạo dựng một hệ sinh thái mới để thích nghi với đồng tiền mới và do đó họ cũng sẽ còn lâu mới bắt kịp chúng ta…

Chúc mừng Onecoin và các thành viên đã gia nhập và xây dựng cuộc sống giàu có, hạnh phúc và bền vững với hệ sinh thái Onelife.


Nguyễn Từ Nam - Việt kiều Pháp
Nguồn: https://www.facebook.com/synergy.tiffsimon
[ngan hang chao dao dong tien dien tu len ngoi].
Ngày đăng 12/07/2016

No comments:

Post a Comment